Kết quả Cuộc thi “Hướng dẫn viên Tài năng Thành Đô 2019

11/06/2019

Cuộc thi “Hướng dẫn viên Tài năng Thành Đô 2019" đã được Đại học Thành Đô tổ chức thành công nhằm chọn ra những gương mặt tiêu biểu, những sinh viên - hướng dẫn viên du lịch giỏi trong nhà trường để tham dự các cuộc thi của thành phố và quốc gia.

Nhân kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam và 15 năm ngày thành lập trường, trường Đại học Thành Đô đã tổ chức cuộc thi “"Hướng dẫn viên Tài năng Thành Đô 2019" dành cho các sinh viên của trường. Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, là nơi thể hiện tài năng, sự tự tin, năng động cùng bản lĩnh của các bạn sinh viên Khoa Du lịch – Ngoại ngữ và những sinh viên khác trong trường yêu thích công việc hướng dẫn viên du lịch. Đến với cuộc thi này, các sinh viên được nâng cao tinh thần đoàn kết, được giao lưu học hỏi nhằm góp phần nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ, chuyên môn hướng dẫn viên (HDV) qua quá trình học tập của mình tại nhà trường. Qua đó, nhà trường sẽ tuyển chọn được những sinh viên - HDV du lịch giỏi, tiềm năng để tham dự các cuộc thi cấp thành phố và quốc gia.

Ảnh: Cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Thành Đô tại cuộc thi

Tham dự cuộc thi, phía khách mời có ông Nguyễn Trọng Hoàng - Bí thư Đoàn cơ quan Sở Du lịch, chuyên viên phòng Quản lý lữ hành, PGS.TS Nguyễn Xuân Hòa Giảng viên khoa Du lịch Ngôn ngữ; ông Nguyễn Ngọc Tùng - Giám Đốc Công ty CP Du Lịch Danh Nam. Phía trường Đại học Thành Đô có sự góp mặt của Ban giám hiệu Nhà trường, đại diện là TS. Phan Thị Thanh Thảo – Phó hiệu trưởng; Th.s. Đinh Thị Thanh Huyền P. Trưởng Khoa DL – Ngoại Ngữ - Phó Trưởng Ban tổ chức. Th.s. Đặng Văn Hiếu, Trưởng phòng NCKH – Hợp tác quốc tế - Phó Trưởng Ban Tổ chức; Th.s. Nguyễn Thị Bích - Khoa Du lịch – Ngoại ngữ -Thư ký Cuộc thi; Th.s. Nguyễn Văn Lại, Khoa Du lịch – Ngoại ngữ - Ủy Viên.

Cuộc thi “Hướng dẫn viên Tài năng Thành Đô 2019” được tổ chức qua 3 vòng thi: Vòng Sơ kết diễn ra ngày 26/4, vòng Bán kết diễn ra ngày 21/5 và Chung kết diễn ra ngày 4/6. Các thí sinh tham dự đã thể hiện sự tự tin, khả năng của mình để mang đến cuộc thi những phần thi tốt nhất.  

Ảnh: Phần thi thuyết minh của thí sinh

Trong phần thi Tài năng, các thí sinh được tự do thể hiện khả năng của mình ở các nội dung: Tổ chức trò chơi, hát hoặc kể chuyện…; Với phần thi thuyết trình, các thí sinh được yêu cầu giới thiệu về một điểm du lịch, một nét đẹp của tự nhiên, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam. Chủ đề thuyết minh do Ban tổ chức đưa ra, các thí sinh sẽ được bốc thăm, chọn ngẫu nhiên và chuẩn bị cho phần thi của mình trước ngày thi 2 ngày. Đây là phần thi giúp Ban giám khảo có thể kiểm tra được kiến thức, sự hiểu biết cũng như kỹ năng thuyết trình trước đám đông của các thí sinh. Và cuối cùng là phần thi Tình huống, phần thi này yêu cầu thí sinh xử lý các tình huống do ban giám khảo đưa ra. Để vượt qua được bài thi này, thí sinh cần luyện tập khả năng xử lý tình huống nhanh nhẹn, kịp thời. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng mà hướng dẫn viên du lịch sẽ thường xuyên gặp phải trong quá trình hành nghề.

Qua 3 vòng thi, Ban giám khảo đã chọn ra được gương mặt HDV xuất sắc, là chủ nhân giải thưởng của cuộc thi "Hướng dẫn viên Tài năng Thành Đô 2019", cụ thể:

Giang Hải Yến - Giải Nhất nội địa

Nguyễn Xuân Đạo - Giải Nhất quốc tế

Nguyễn Thị Tuyết - Giải Nhì

Đường Văn Đạt - Giải Ba 

Lê Vũ Hồng; Đinh Thu Hà - Giải Triển vọng 

Phan Thị Hoa - Giải Hướng dẫn viên được yêu thích

Ảnh: Các thí sinh đạt giải tại cuộc thi

Ngoài ra, Hội thi đã trao 11 giấy chứng nhận cho các thi sinh lọt vào vòng Chung kết của cuộc thi. Đặc biệt, Ban tổ chức đã dành tặng rất nhiều phần quà hấp dẫn trong phần giao lưu câu hỏi với khán giả trong ngày hội chung kết Hội thi “Hướng dẫn viên tài năng Thành Đô lần I – năm 2019” với tổng giá trị tương đương: 1.500.000 đồng.

Cuộc thi “Hướng dẫn viên tài năng Thành Đô lần I – năm 2019” đã diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà trường, sự góp mặt của các quí vị khách mời cùng các Giảng viên, sinh viên khoa Du lịch – Ngoại ngữ Trường Đại học Thành Đô. Dù đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã đem lại nhiều kết quả rất tích cực. Cuộc thi trở thành 1 sân chơi mới cho sinh viên, đặc biệt là những sinh viên yêu thích công việc hướng dẫn viên du lịch. Hy vọng đây sẽ là một hoạt động thường niên tại nhà trường để sinh viên có thêm những trải nghiệm quý giá trước khi Tốt nghiệp đi làm. Chúc các thí sinh đạt giải sẽ tiếp tục chiến thắng tại các cuộc thi cấp thành phố và quốc gia. Hẹn gặp lại tại Cuộc thi Hướng dẫn viên tài năng Thành Đô lần sau.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ