Đại học Thành Đô

Home » KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT MỚI, CON NGƯỜI MỚI VÀ GIỚI HẠN MỚI – CÙNG SINH VIÊN VIỆT NAM HỌC TDD QUA TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT MỚI, CON NGƯỜI MỚI VÀ GIỚI HẠN MỚI – CÙNG SINH VIÊN VIỆT NAM HỌC TDD QUA TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

04/04/2024

“Đi tour” thực tế là hoạt động trải nghiệm không thể thiếu đối với sinh viên ngành Việt Nam học (Hướng dẫn du lịch) Trường Đại học Thành Đô. Thông qua các buổi học trải nghiệm sinh viên không chỉ tích lũy thêm kiến thức về những địa danh du lịch đó mà còn giúp sinh viên được thực hành và nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp và giao tiếp xã hội.

Tích lũy kiến thức dễ dàng và hiệu quả thông qua hoạt động thực tiễn

Trong chuyến đi đến Chùa Khai Nguyên, ngôi Chùa thuộc thôn Tây Ninh (Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội) sở hữu pho tượng Phật A Di Đà cao khoảng 72m (được ghi nhận là pho tượng Phật dáng ngồi cao bậc nhất Đông Nam Á) với phần đế rộng hơn 1.200m2, sinh viên Việt Nam học – những hướng dẫn viên tương lai đã có những bài thuyết trình đầy ấn tượng về không gian, cảnh vật và lịch sử. Bên trong pho đại tượng Phật gồm 13 tầng, trong đó 12 tầng được bố trí cho khách tham quan thờ Bồ Tát và tầng âm được xây dựng thành lục đạo luân hồi gồm nhiều cõi như a tu la, địa ngục, quỷ ngã…

Sinh viên Việt Nam học TDD tích lũy kiến thức văn hóa – lịch sử – con người thông qua địa điểm du lịch thực tiễn

Những kiến thức văn hóa, nghệ thuật, địa lý, lịch sử không chỉ được sinh viên tiếp nhận thông qua chuẩn bị cho bài thuyết trình – dẫn tour thực tế mà còn qua việc được trực tiếp quan sát, lắng nghe từ chính các hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các anh chị hướng dẫn cũng chia sẻ thêm những câu chuyện và kinh nghiệm làm việc thực tiễn giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về ngành nghề.

Nâng cao kỹ năng ngành nghề – chuẩn bị vững vàng cho công việc hướng dẫn du lịch trong tương lai

Học Việt Nam học tại Trường Đại học Thành Đô, sinh viên sẽ tham gia các chuyến kiến tập, thực tập ở nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong suốt 04 năm đại học. Trong chuyến đi thực tế tại Đền Đô – Chùa Phật Tích, các bạn sinh viên có cơ hội tự mình chuẩn bị từ A – Z, làm những công việc như một Hướng dẫn viên thực thụ:

  • Tìm hiểu thông tin về các điểm đến
  • Lên chương trình tour với các nội dung đầy đủ nhất (lưu trú, ăn uống, di chuyển, giá tour, hoạt động trên tour, hoạt náo trên xe, hoạt động teambuilding,.. 
  • Chuẩn bị hành trang kiến thức, kỹ năng và nhận nhiệm vụ từ giáo viên hướng dẫn 
  • Không chỉ vậy, khi đặt chân đến điểm kiến tập, các bạn còn được áp dụng những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ đã được học tại Trường vào hoạt động thực tế. 

Trong suốt hành trình này, các bạn sinh viên đã lần lượt đến trải nghiệm và tự chiêm nghiệm niềm đam mê du lịch của bản thân. Mỗi vùng đất Thadoer đi qua, “những hướng dẫn viên tương lai” được hòa mình vào những kiến trúc độc đáo, thỏa sức khám phá những nét đẹp mang dấu ấn văn hóa, lịch sử và con người.

Sinh viên Việt Nam học TDD thực hành dẫn tour tại Đền Đô – Chùa Phật Tích

Trường Đại học Thành Đô với mục tiêu trở thành trường đại học ứng dụng hàng đầu, luôn đặc biệt chú trọng lựa chọn môi trường cho sinh viên thực tập. Trực tiếp tham gia vào công việc, hóa thân vào vị trí như một nhân viên thực thụ để hiểu về những nhiệm vụ, tính chất và môi trường làm việc của ngành nghề mình theo đuổi trong tương lai.

Những chuyến kiến tập thực tế như vậy, với sinh viên Việt Nam học được dịp hiểu hơn về văn hóa tại nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, đồng thời nuôi dưỡng và hun đúc “ngọn lửa” yêu nghề của bản thân.

Phát triển kỹ năng mềm và gia tăng tinh thần giao lưu học hỏi giữa sinh viên các khóa

Trong các chuyến đi thực tế, sinh viên tự chuẩn bị tư liệu dẫn, thực hành, lắng nghe hướng dẫn trực tiếp từ thầy cô và các hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Với sự chỉ dẫn tận tình của Giảng viên cùng sự chăm chỉ, cần mẫn tìm hiểu và chuẩn bị, các Thadoer đã hoàn thành xuất sắc phần thực hành của bản thân.

Ngoài ra, đây còn là dịp sinh viên các khóa giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập cũng như làm việc thực tế, chia sẻ niềm yêu thích, sự đam mê và tiếp thêm động lực theo đuổi hành trình sự nghiệp trong tương lai.

Chính từ những trải nghiệm thực tế như vậy sẽ giúp các Thadoer ngành Việt Nam học am hiểu sâu sắc hơn về các địa điểm du lịch, bổ sung “cẩm nang kiến thức du lịch” của mình, “bỏ túi” thêm những kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ hướng dẫn viên, để trở thành những hướng dẫn viên tiềm năng trong tương lai.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668