Đại học Thành Đô

Home » KHÔNG GIAN ĐỐI THOẠI MỞ GIỮA SINH VIÊN VÀ NHÀ TRƯỜNG

KHÔNG GIAN ĐỐI THOẠI MỞ GIỮA SINH VIÊN VÀ NHÀ TRƯỜNG

19/08/2023

Ngày 19/08/2023, Trường Đại học Thành Đô tổ chức buổi đối thoại giữa các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Trưởng phó các phòng ban chức năng, khoa chuyên môn, Đoàn thanh niên với sinh viên Khoa Dược khóa 15. 

Hoạt động đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo Nhà trường là cơ hội để sinh viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của mình trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, cũng là dịp để Nhà trường lắng nghe những đề xuất và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên, cung cấp thêm các thông tin về những chủ trương, định hướng đổi mới và phát triển của Trường. Những góp ý, sáng kiến và nguyện vọng của sinh viên có thể giúp Nhà trường đưa ra những điều chỉnh kịp thời, phù hợp trong công tác quản lý và xây dựng các chương trình hoạt động.

Toàn cảnh Hội nghị Đối thoại Nhà Trường – Sinh viên

Tham dự và chủ trì Hội nghị có TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Hoàng Thị Thu Hà – Phó trưởng Phòng đào tạo, ThS. Đỗ Đình Sáng – Phó Phòng Công tác sinh viên, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Đoàn thanh niên, Câu lạc bộ, Lớp trưởng, Bí thư Chi đoàn và đông đảo sinh viên Khoa Dược khóa 15.

TS. Nguyễn Thúy Vân, Phó Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị Đối thoại

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị Đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo Nhà trường, đồng thời ghi nhận tất cả ý kiến của sinh viên đã được tổng hợp và gửi đến lãnh đạo Nhà trường. TS. Nguyễn Thúy Vân cho rằng, ý kiến của sinh viên chính là những khát khao của các em, muốn đóng góp sức mình dưới nhiều hình thức để xây dựng và phát triển Nhà trường. Mong muốn buổi đối thoại sẽ nhận thêm nhiều ý kiến đóng góp chân thành trên tinh thần cởi mở, đảm bảo thông tin hai chiều giữa sinh viên với lãnh đạo Nhà trường, phát huy tính dân chủ trong Nhà trường.

Sinh viên đưa ra câu hỏi và đề xuất ý kiến tại Hội nghị Đối thoại

Trong thời gian trao đổi, sinh viên và lãnh đạo Nhà Trường tập trung vào các nhóm vấn đề bao gồm: Chương trình đào tạo, Hoạt động ngoại khóa, Khởi nghiệp và việc làm cho sinh viên, Cơ sở vật chất, Học phí, Phong trào Đoàn – Hội và các hoạt động dịch vụ hỗ trợ sinh viên khác… Đặc biệt nhấn mạnh đến các hoạt động thiện nguyện và đoàn thể được sinh viên quan tâm, mong được Nhà Trường tổ chức kết nối thường xuyên tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Những câu trả lời từ Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thúy Vân đi vào chi tiết từng vấn đề, giải thích từ gốc rễ vấn đề từ đó tìm giải pháp để tháo gỡ, thể hiện mong muốn của lãnh đạo Nhà Trường phản hồi ý kiến của sinh viên nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

Đại diện các Phòng ban bao gồm: Phòng Đào tạo, Phòng Công tác Sinh viên và Hợp tác quốc tế, Đoàn Thanh niên và các Thầy Cô Khoa Dược cũng đã đưa ra những câu trả lời và ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp và đề xuất từ phía sinh viên.

Những giải đáp về chương trình đào tạo, sắp xếp lịch học tối ưu học tập và tham gia các hoạt động chung của nhà Trường từ Th.S Hoàng Thị Thu Hà, Phó trưởng Phòng đào tạo.

Tổng kết buổi đối thoại, Phó Hiệu Trưởng TS. Nguyễn Thúy Vân gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự chia sẻ rất mạnh dạn, cởi mở về những băn khoăn mà các em gặp phải trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường. Nhà trường trân trọng những đề xuất, đóng góp của các bạn và sẽ có những điều chỉnh cần thiết để tăng cường công tác hỗ trợ sinh viên, cải tiến về cơ sở vật chất trang thiết bị, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động đoàn thể,… theo phương châm: “lấy người học làm trung tâm”, tăng cường hỗ trợ, chăm sóc đồng hành với tất cả sinh viên trong thời gian học tập, rèn luyện tại trường.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668