Home » KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2023 DỰ KIẾN SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC SỚM HƠN

KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2023 DỰ KIẾN SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC SỚM HƠN

20/02/2023

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ sớm hơn một tháng so với năm ngoái, dự kiến vào tuần cuối của tháng 6 (thay vì vào tháng 7 như các năm trước).

Dự kiến, kế hoạch tuyển sinh 2023 sẽ được công bố trong tháng 2, sớm hơn mọi năm để thí sinh có thể kịp bắt đầu năm học từ tháng 9/2023.

Điểm mới của năm nay, lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được tổ chức sớm hơn so với năm ngoái, dự kiến vào tuần cuối của tháng 6 (thay vì vào tháng 7 như các năm trước).

Lý do vì 2 năm qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lịch thi diễn ra vào tháng 7. Năm nay khi cuộc sống đã quay trở lại trạng thái bình thường nên kỳ thi cũng được tổ chức sớm hơn. Kéo theo đó, lịch tuyển sinh của các trường đại học cũng được đẩy lên sớm hơn để trong tháng 9 có thể cho sinh viên nhập học.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ năm 2023 các trường phải công bố đề án và quy chế tuyển sinh riêng của trường. Quy chế tuyển sinh của trường phải cụ thể hóa quy chế của Bộ. Ngoài ra, các trường phải công bố các thông tin này trước 30 ngày khi thí sinh đăng ký.

Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và ngành Sư phạm sau khi có kết quả thi THPT.

Hiện trường Đại học Thành Đô bắt đầu thông báo nhận hồ đăng ký xét tuyển năm 2023 theo phương thức xét tuyển sớm bằng học bạ. Cụ thể, điểm xét tuyển sẽ được tính là điểm trung bình (học kỳ 1+2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) của tổ hợp 3 môn xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) >= 18 điểm, hoặc tổng điểm trung bình tổ hợp 3 môn xét tuyển của cả năm lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) từ 18 điểm trở lên.

Ngoài ra, trường Đại học Thành Đô còn có các suất học bổng dành cho Tân sinh viên nhập học sớm trước 15/08/2023 với tổng giá trị 600 triệu đồng cùng các phần quà dành tặng các bạn với giá trị 200 triệu đồng.

Với việc kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra sớm hơn mọi năm, các em học sinh lớp 12 nên chủ động tìm hiểu về các phương thức xét tuyển sớm của các trường đại học để chắc suất vào giảng đường của mình trong 4 năm tiếp theo.