Lãnh đạo trường Đại học Pyeong Taek (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc tại trường Đại học Thành Đô

12/04/2018

      Nhằm tiếp tục mở rộng hợp tác đào tạo và liên kết tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội du học Hàn Quốc, ngày 22/10/2016 lãnh đạo trường Đại học Pyeong Taek (Hàn Quốc) đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Thành Đô.

      Đón tiếp đoàn, có sự hiện diện của Chủ tịch hội đồng quản trị Đại học Thành Đô – Nhà giáo nhân dân Ngô Xuân Độ, TS. Ngô Xuân Hà – Hiệu trưởng và TS. Phan Thị Thanh Thảo – Phó hiệu trưởng nhà trường

     Buổi trao đổi và làm việc diễn ra trong không khí cởi mở , thân thiện và hiểu biết giữa lãnh đạo 2 nhà trường. Với mong muốn được hợp tác với Đại học Thành Đô để đào tạo sinh viên có chất lượng tốt, đại diện lãnh đạo Đại học Pyeong Taek có chia sẻ : “ Trong 10 năm qua, chúng tôi chưa bao gi hp tác vi bt c mt công ty nào ca Vit Nam đ ngh đưa sinh viên sang hc, lý do vì h ch quan tâđến kiếm tin, còn Thành Đô và chúng tôi là nhng người làm giáo dc, nên chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Đi hc Thành Đô, chúng tôi mong muđược hp tác vi các bđ nhng sinh viên Thành Đô du hc ti Pyeong Taek, hoc sinh viên Pyeong Taek du hc ti Thành Đô, khi ra trường cht lượng s mang thương hiu ca c hai

Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Thành Đô - NGND Ngô Xuân Độ

     Tọa lạc tại thành phố Pyeongtaek nằm ở tỉnh Gyeonggido, Hàn Quốc và cách Seoul một giờ đồng hồ nếu di chuyển bằng xe hơi, với dân số của Pyeongtaek là khoảng 400.000 người, đại học Pyeongtaek đã trải qua một lịch sử lâu dài với hơn 100 năm hình thành và phát triển.

      Với 23 ngành đào tạo và cấp bậc đào tạo sau đại học cao nhất là Tiến sĩ, Đại học Pyeong Taek hiện đã phát triển mối quan hệ quốc tế với 50 trường trên 15 quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới như Anh, Canada, Mỹ, Đức , Pháp…Nhằm tạo môi trường học tập thân thiện nhất cho các sinh viên quốc tế, Đại học Pyeong Taek đã dạy thêm nhiều ngôn ngữ cho sinh viên Hàn Quốc như một môn bắt buộc, ví dụ như tiếng Pakistan, Campuchia… và “ Ln này khi hp tác vĐi hc Thành Đô chúng tôi s dy cho sinh viên chúng tôi mt môn nđó chính là tiếng Viđi cương, và nếđược chúng tôi mong mun giáo viên s là mt người cĐi hc Thành Đô” –Đại diện trường Pyeong Taek nhấn mạnh.

Ông Park Kicheol - Hiệu trưởng trường Đại học Pyeong Taek

     Ngoài ra, hiện nay Đại học Pyeong Taek có kết hợp với rất nhiều tập đoàn lớn như Samsung, LG…để đưa sinh viên đến thực hành và làm việc. “My năm gđây, t l dân s ca Hàn Quc giđáng k nên nhu cu v nhân lc ca các tđoàn kinh tế đang rt cp bách, vic phi tiếp nhn lao đng nước ngoài là điu không th tránh khi – Đại diện Đại học Pyeong Taek cho biết.

       Là người luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục và đầu ra việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, TS. Ngô Xuân Hà đã cảm ơn những đề xuất trong hợp tác giảng dạy và trao đổi sinh viên giữa hai trường, ông cũng bày tỏ mong muốn cho sự phát triển lâu dài giữa hai trường. Ông có nhấn mạnh : “ Chúng tôi mong mun c hai bên khi đã đt bút kí kết hp tác thì phi làm cho ra hp tác, ch không ch là trên giy t .

      Cuối buổi tiếp, Lãnh đạo trường Đại học Pyeong Taek đã gửi lời cảm ơn đến Đại học Thành Đô đã tiếp đón đoàn chu đáo và hy vọng những chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa các bên sẽ sớm được triển khai

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ