Đại học Thành Đô

Home » Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và ký kết các văn bản hợp tác

Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và ký kết các văn bản hợp tác

12/09/2018

12/09/2018

Hòa chung không khí khai giảng khắp cả nước, sáng ngày 11/09/2018, tại Sân khấu lớn ngoài trời Trường Đại học Thành Đô đã diễn ra chương trình Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và ký kết các văn bản hợp tác. Đây là dịp để tổng kết những thành quả năm học cũ, tôn vinh những cá nhân sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và ký kết các văn bản hợp tác mở ra cơ hội học tập cũng như việc làm, là bước tiến mang luồng gió mới để thực hiện cam kết mang những điều tốt đẹp, cơ hội việc làm tới cho sinh viên.

Truyền hình VTC đưa tin

Đến buổi lễ có sự tham gia của các vị khách mời đến từ các cơ quan, trường học, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước; các cơ quan thông tấn báo chí; cán bộ, giảng viên, công nhân viên Nhà trường và đặc biệt có sự góp mặt đông đảo sinh viên trong toàn trường.

Truyền hình Quốc hội đưa tin về buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Tiến sĩ Ngô Xuân Hà nhắn nhủ tới sinh viên: “Bản chất của đại học là tự học, tự sắp xếp thời gian cho mình. Người học cần thay đổi nhận thức của mình, chủ động trong việc quyết định và tự chịu trách nhiệm cho hành vi của mình, không ai gò ép. Môi trường học đại học tự do, không có cảnh thầy cô theo dõi, kèm cặp nhắc nhở các em học bài, cũng không có việc điểm danh, kiểm tra bài cũ như thời phổ thông. Kiến thức có được là sự lắng nghe, chắt lọc từ những bài giảng, là cả một quá trình tự học của bản thân… ý thức của bản thân sẽ là yếu tố quyết định nhất với năng lực học tập của từng em. Và một điều hết sức quan trọng, môi trường học tập đại học trong bối cảnh của nền công nghệ 4.0 cũng đòi hỏi người học cần trang bị cho mình khả năng thích ứng cao, sẵn sàng đối diện với những thay đổi, và tìm cách giải quyết chúng. Những kỹ năng như kỹ năng trao đổi, làm việc nhóm, tổ chức và quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, giải quyết xung đột, tư duy phê phán, công nghệ thông tin, kỹ năng học tập tích cực, tiếng Anh v.v… đặc biệt cần thiết. Vì vậy, hãy bắt đầu ngay vào việc xác định mục tiêu; hãy tự khám phá khả năng của bản thân, xác định điểm mạnh, điểm yếu và sở thích, hãy tự lập kế hoạch học tập cho mình, và chủ động điều chỉnh lộ trình nếu cần thiết để đi đến đích. Các em hãy tin rằng, trên hành trình đó, các em không đơn độc; các thầy cô, các anh chị các thế hệ sinh viên nhà trường cùng các trường đại học quốc tế và các doanh nghiệp có hợp tác với nhà trường sẽ luôn cùng đồng hành với các em.”

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà nhấn mạnh: “Cảm ơn các em sinh viên, quý phụ huynh đã tin tưởng và lựa chọn Đại học Thành Đô để đồng hành trên chuyến tàu tri thức’’.

Ghi nhận những thành tích của sinh viên, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần cố gắng của các em, cũng tại buổi Lễ, Nhà trường khen thưởng, trao học bổng tới 25 sinh viên (trong đó có: 21 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, 03 sinh viên có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và 01 sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018).

Là trường đại học tư  thục đầu tiên của Việt Nam, Trường Đại học Thành Đô chú trọng hàng đầu phương pháp đào tạo sinh viên học đi đôi với hành, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, giúp sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường. Những năm qua, Nhà trường đã đẩy mạnh hợp tác đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên, chương trình, giáo trình với các đối tác Nhật Bản, Cộng hòa Liên bang Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, tạo cơ hội học tập, làm việc, tác động tích cực đến hoạt động dạy và học của giảng viên và sinh viên.

Minh chứng cho điều đó, tại buổi Lễ, Đại diện Trường Đại học Thành Đô, Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Nhà trường sẽ cùng ký văn bản hợp tác với đại diện 07 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước:

1. Công ty Cổ phần phát triển dịch vụ quốc tế Iwork

Bà Julia Đặng – Tổng giám đốc Iwork Việt Mam

2. Bệnh viện dưỡng lão Wooridle                               

Ông Mok Young Gil – Viện trưởng

3. Công ty TNHH Co-Ms Vina

Ông Joseph Cho – Giám đốc

4. Công ty TNHH TJT Vina

Seo Je Sang – Giám đốc

5. Công ty TNHH Thương mại JDI Telecom Việt Nam

Ông Lee Yong Woo – Giám đốc

6. Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn – Phó chủ tịch Kiêm Tổng thư ký Hội

7. Tổ chức giáo dục EAS Việt Nam

Ông Bùi Phương Việt Anh – Tổng giám đốc EAS Việt Nam.

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô khẳng định: “Sự đồng hành của quý đối tác quốc tế, quý doanh nghiệp trong và ngoài nước đã mang đến luồng gió mới, quốc tế hóa chương trình đào tạo của Trường Đại học Thành Đô; đồng thời đã giúp Nhà trường hiện thực hóa cam kết giới thiệu và tạo việc làm cho sinh viên Đại học Thành Đô sau khi tốt nghiệp.”.

Buổi lễ diễn ra thành công và tạo một bầu không khí hứng khởi thi đua học tập, công tác cho một năm học mới của thầy và trò Trường Đại học Thành Đô.

Thông tin báo chí đưa tin về buổi lễ:

Truyền hình VTC đưa tin: Đại học chú trọng liên kết với doanh nghiệp tăng cơ hội việc làm cho sinh viên

Báo Lao động đưa tin: Sinh viên ngành Dược trở thành Hoa khôi sinh viên Thành Đô 2018

Vietnamnet đưa tin: Nữ sinh Đại học Thành Đô khoe sắc

Báo Dân trí đưa tin: Hiệu trưởng trường ĐH Thành Đô: “Môi trường đại học là tự do…”

Báo Tiền phong: Bản chất của ĐH là tự học, tự sắp xếp thời gian cho mình

Truyền hình Quốc hội đưa tin: Hợp tác vì lợi ích sinh viên

Tin tức khác

0934 078 668