Đại học Thành Đô

Home » MẢNH GHÉP MỚI TRÊN BẢN ĐỒ HỢP TÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

MẢNH GHÉP MỚI TRÊN BẢN ĐỒ HỢP TÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

07/03/2023

Chiều ngày 06/03/2023, Trường Đại học Thành Đô đã đón tiếp các đại diện Trường Đại học Milton Friedman – Hungary về thảo luận các mục tiêu và khả năng hợp tác giữa hai phía.

Mở đầu buổi ký kết là những giới thiệu tổng quan về trường Đại học Thành Đô, trường Đại học tư thục lâu đời với định hướng ứng dụng, được chứng nhận kiểm định Quốc gia về chất lượng giáo dục và đang từng bước định vị và mở rộng hợp tác trên trường quốc tế.

PGS.TS Đào Thị Ái Thi nhấn mạnh thêm một số nét nổi bật của nhà trường, chỉ ra các ngành đào tạo đặc trưng và đặc biệt tập trung khai thác hai khía cạnh mong muốn hợp tác và có thể hỗ trợ từ phía Trường Đại học Milton Friedman là Nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên trong học kỳ thực tập doanh nghiệp.

Được biết về nội dung và chương trình đào tạo của Đại học Milton Friedman có nhiều điểm tương đồng, hi vọng thời gian tới trong đào tạo có thể ký kết các văn bản ghi nhớ các nội dung về trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học, trao đổi các chương trình đào tạo cả trực tiếp và trực tuyến, mở ra những hướng đi, tiềm năng có thể khai thác và kết hợp giữa hai bên. PGS.TS Đào Thị Ái Thi đặc biệt nhấn mạnh việc hỗ trợ liên hệ các đối tác ở Hungary của trường Milton Friedman trong xây dựng theo mô hình cho sinh viên thực tập – làm việc hoặc các chương trình trao đổi giảng viên tham gia học hỏi và các chương trình học bổng từ chính phủ Hungary.

Toàn cảnh buổi lễ Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Trường Đại học Milton Friedman – Hungary.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Thành Đô có PGS.TS Đào Thị Ái Thi, Phó Hiệu trưởng phụ trách các khoa chuyên môn cùng Lãnh đạo, Giảng viên các Phòng, khoa của Nhà trường. 

Về phía Đại học Milton Friedman có Ông Szatmári Péter – Hiệu phó thường trực cùng Ông Suha György – Nguyên Đại sứ, Giáo sư Quan hệ Quốc tế, hiện đang là Giảng viên tại trường Milton Friedman.

 Ông Szatmári Péter – Hiệu phó thường trực trường Đại học Milton Friedman

Ông Szatmári Péter chia sẻ Trường Đại học Milton Friedman nổi bật với đào tạo lĩnh vực Công nghệ thông tin và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và định hướng ứng dụng trong chương trình đào tạo đây cũng chính là những nét tương đồng làm cơ sở kết nối, hỗ trợ nhau trong chương trình học, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên giữa hai trường trong tương lai.

Ông Suha György – Nguyên Đại sứ, Giáo sư Quan hệ Quốc tế – Đại học Milton Friedman

Ông Suha György khẳng định mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp vốn có của hai quốc gia và điểm tương đồng trong yếu tố lịch sử tạo những cơ sở khởi đầu trong quan hệ hợp tác và tạo thuận lợi hơn trong các yêu cầu hỗ trợ từ chính phủ Hungary.

Tại buổi làm việc, các đại diện Trường Milton Friedman đánh giá cao và rất ấn tượng khuôn viên và cơ sở vật chất của nhà trường, và nhận định một số tiềm năng quan trọng mở ra cơ hội hợp tác, đặc biệt trong việc hỗ trợ sinh viên trao đổi và có cơ hội thực tập thực nghiệp tại Hungary. Tuy nhiên ông Szatmári Péter cũng nhấn mạnh các yếu tố về văn hóa và Ngôn ngữ là yếu tố cần quan tâm để các cơ hội trao đổi sinh viên và sinh viên thực tập tại Hungary trở nên thực tiễn và hiệu quả.

Đại diện hai bên tham quan khuôn viên Trường Đại học Thành Đô
Đại diện hai bên tham quan khuôn viên Trường Đại học Thành Đô
Đại diện hai bên tham quan khuôn viên Trường Phổ thông Song ngữ UNIGO – thuộc Hệ sinh thái Giáo dục Thành Đô

Sau thời gian thảo luận tích cực, hai bên tiến tới ký kết  biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo nội dung ký kết, hai bên tiến tới hợp tác lâu dài trong đào tạo một số ngành học thế mạnh và tương đồng, thảo luận về các chương trình đào tạo, khoá học, ngành nghề phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học, tạo điều kiện thuận lợi trong trao đổi sinh viên, đặc biệt trong kỳ thực tập doanh nghiệp. Trước mắt, việc hai trường có thể hỗ trợ hoàn thiện ngay đó là nghiên cứu khoa học và các bài báo, tạp chí quốc tế. Bên cạnh đó, hai trường chủ trương mở rộng các hợp tác liên quan đến chương trình giảng dạy, trao đổi học thuật và thúc đẩy quan hệ sang các nước trong khu vực châu Á và Đông Nam Á và ngược lại trong tương lai hỗ trợ nhà Trường vươn ra khu vực các nước thuộc Liên minh Châu Âu.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác sau khoảng thời gian trao đổi cởi mở 

Lễ ký kết đánh dấu quan hệ hợp tác giữa hai phía nhà Trường, Đại học Thành Đô trở thành đối tác đầu tiên trong khu vực của Đại học Milton Friedman – Hungary, mở ra cơ hội vươn tầm Châu lục và Quốc tế.

Hai bên đều tin tưởng hợp tác ký kết sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển lĩnh vực đào tạo; đồng thời cam kết sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động để cho các điều khoản của bản ghi nhớ thực thi một cách hiệu quả, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững. Nhà trường kỳ vọng với buổi làm việc này sẽ mở ra hướng phát triển mới, giúp cho sinh viên của Nhà trường có cơ hội mở rộng chuyên môn, kỹ năng, thêm trải nghiệm hữu ích và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Với thiện chí hợp tác, sự kết nối giữa Trường Đại học Thành Đô và Đại học Milton Friedman hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều thành quả tích cực, góp phần tăng cường mối quan hệ ngoại giao trong mạng lưới giáo dục của 2 quốc gia. Thành công của buổi lễ ký kết giúp Trường Đại học Thành Đô mở rộng “bản đồ” đối tác quốc tế. 

Tin tức khác

0934 078 668