Home » Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô – Thị trường tiềm năng lớn trong tương lai

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô – Thị trường tiềm năng lớn trong tương lai

29/03/2022

Sự phát triển của ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của một đất nước. Xu hướng thay đổi của thị trường trong những năm gần đây đã tạo động lực mới cho sự phát triển của lĩnh vực này. Vậy tiềm năng ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô trong tương lai và cơ hội nghề nghiệp sau này ra sao. Hãy cùng Đại học Thành Đô khám phá qua bài viết dưới đây nhé!
Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là ngành học tổng hợp từ nhiều mảng kiến thức khác nhau. Ngành học này đi chuyên sâu về cơ khí, tự động hóa, điện tử, các loại công nghệ chế tạo, quản lý kỹ thuật hay điều hành sản xuất phụ tùng.
Học về Công nghệ Kỹ thuật Ô tô không chỉ sửa chữa mà còn có nền tảng để cải tiến, sáng tạo, lắp ráp, thiết kế thêm nhiều loại hình động cơ xe tiên tiến, vượt trội để nâng cao chất lượng hiệu quả sử dụng.

Tiềm năng của của ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô
Mặc dù bị tác động bởi dịch Covid-19 nhưng Thị trường ô tô Việt Nam vẫn tăng trưởng ấn tượng khi doanh số bán ra trong tháng 2/2022 đạt 22.802 xe các loại, tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021. Qua đây để thấy được rằng nhu cầu sử dụng xe ô tô của người dân ngày càng cao.
Công nghệ Kỹ thuật Ô tô đang có những bước phát triển mạnh mẽ từ sự phát triển của các showroom nhập khẩu, doanh nghiệp sản xuất ô tô cho đến nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng gia tăng.

Sinh viên Khoa CNKT Ô tô trong giờ thực hành

Mức thu nhập trung bình cao
Mức lương trung bình của ngành kỹ thuật ô tô cao hơn so với các lĩnh vực khác những người sử dụng ô tô là những khách hàng có khả năng chi trả tốt.
Kỹ sư ô tô với trình độ cơ bản và kinh nghiệm ít cũng có mức thu nhập khá,  đối với những chuyên gia hay những người có chuyên môn cao thì con số còn lớn hơn rất nhiều và đáng để bỏ công sức, chất xám theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.
Vậy nên, cơ hội nghề nghiệp từ chính ngành này mang lại là vô cùng lớn và còn lớn hơn trong tương lai khi Việt Nam đã thành công có ô tô riêng. Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương nghìn đô mỗi tháng.
Năm 2022, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô với các phương thức sau:
Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
– Xét tuyển 03 học kỳ: Tổng điểm trung bình 03 môn của 03 học kỳ (kỳ 1,2 lớp 11 + Kỳ 1 lớp 12) + Điểm ưu tiên (nếu có) ≥ 18,0 điểm;
– Xét tuyển theo tổ hợp 03 môn: Tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) ≥ 18,0 điểm

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện
Trung tâm Tuyển sinh
Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668
Cách 2:  Đăng ký trực tuyến:

Tại website:

Tại Fanpage: