Đại học Thành Đô

Home » NGÀNH HỌC MỚI TDD 2024 – CÁNH CỬA HƯỚNG VỀ NỀN VĂN HÓA PHƯƠNG ĐÔNG

NGÀNH HỌC MỚI TDD 2024 – CÁNH CỬA HƯỚNG VỀ NỀN VĂN HÓA PHƯƠNG ĐÔNG

09/03/2024

Năm 2024 Trường Đại học Thành Đô mở đào tạo 2 ngành mới Ngôn ngữ Trung Quốc và Đông Phương học, mở cánh cửa tiếp cận chuyên sâu nền văn hóa các nước khu vực Đông Á. Khám phá thế giới, có những nhìn nhận về những bức tranh qua ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử của các quốc gia.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học cung cấp những kiến thức chuyên sâu về tiếng Trung và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ này trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đây là ngành có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, thương mại, công nghệ… và cơ hội việc làm ở mức cao. 

Biết thêm một thứ ngôn ngữ cũng chính là cơ hội giúp bạn tăng cơ hội cạnh tranh và dễ dàng ghi điểm với các nhà tuyển dụng trên con đường phát triển sự nghiệp. Tiếng Trung hiện nay cũng được đưa vào một số giáo trình giáo dục tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ.

Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, chương trình đào tạo luôn bắt kịp với sự phát triển của tiếng Trung Quốc hiện đại, gắn với nhu cầu thực tiễn đời sống, công việc, giao tiếp…

Với thế mạnh trong đào tạo du lịch, với những sinh viên theo học ngôn ngữ tại TDD, các bạn sẽ được học thêm một định hướng ngôn ngữ đặc biệt dành riêng cho hướng dẫn du lịch. Đây có thể xem là một lợi thế khác của sinh viên ngôn ngữ tại TDD khi bạn vừa sở hữu ngôn ngữ chung vừa có kỹ năng trong ứng dụng ngôn ngữ ấy và lĩnh vực hướng dẫn du lịch. Học một nhưng ứng dụng mười phải không nào?

Sinh viên Khoa Du lịch – Ngoại ngữ gặp gỡ và giao tiếp với người nước ngoài trong chuyến trải nghiệm thực tế tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, trong nhiều năm lại đây, Trường Đại học Thành Đô không ngừng tìm kiếm cơ hội liên kết đào tạo với các trường đại học có uy tín tại khu vực và trên thế giới.

Ngoài những môn học đại cương thuộc khối ngành khoa học xã hội và nhân văn, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc qua nhiều môn học chuyên ngành: Dịch cao cấp, Văn ngôn, Ngữ pháp cao cấp 1, Kỹ năng phiên dịch, Kỹ năng biên dịch,… Theo định hướng đào tạo của đơn vị, cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hoàn thiện cả về mặt kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng xử lý và có tinh thần, thái độ phục vụ tốt để đáp ứng tốt yêu cầu của công việc liên quan đến đất nước, con người Trung Quốc.

Triển vọng nghề nghiệp: Cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có thể đảm nhận các vị trí:

 • Phiên dịch viên, hướng dẫn viên, trợ lý, thư ký tổng hợp trong các đơn vị hành chính sự nghiệp hoặc các tổ chức của Chính phủ hoặc phi Chính phủ trong nước và quốc tế.
 • Làm việc tại các Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại của các quốc gia, các tổ chức quốc tế.
 • Giảng viên giảng dạy tiếng Trung Quốc tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện, trung tâm xuất khẩu lao động.
 • Làm việc tại các viện nghiên cứu về lịch sử, văn hóa Trung Quốc.
 • Công tác tại các bảo tàng, công ty du lịch, lữ hành, tổ chức phi chính phủ, tổ chức nước ngoài, các công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, thương mại, dịch vụ, các tổ chức quốc tế, giám đốc, trợ lý, đại sứ quán các nước, lãnh sự quán, quản lý thị trường thương mại… mà sử dụng tiếng Trung Quốc, hoặc có mối liên hệ thường xuyên với các quốc gia, vùng lãnh thổ sử dụng tiếng Trung Quốc.

Làm việc tại:

 • Làm việc tại các cơ quan doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế có sử dụng tiếng Trung Quốc và tiếng Anh
 • Các cơ quan báo chí, đài truyền hình
 • Các công ty dịch vụ du lịch và lữ hành, dịch vụ thương mại, xuất – nhập khẩu, Logistics, công ty dịch thuật
 • Các cơ sở đào tạo tiếng Trung Quốc

Ngành Đông phương học (Hàn Quốc học)

Đông phương học nghiên cứu toàn diện về lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế,… của các quốc gia phương Đông, thu hút các bạn trẻ bởi khối lượng kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa Phương Đông đầy màu sắc và năng động. Ngoài những môn học đại cương thuộc khối ngành khoa học xã hội và nhân văn, sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản về văn hóa các quốc gia phương Đông qua nhiều môn học chuyên ngành: Các loại hình ngôn ngữ phương Đông, Các tổ chức quốc tế và khu vực, Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương, Địa lý và dân cư các quốc gia phương Đông, Kinh tế các quốc gia phương Đông, Hệ thống chính trị các quốc gia phương Đông,… Theo định hướng đào tạo, cử nhân ngành Đông phương học có am hiểu sâu về đất nước và con người của các quốc gia và khu vực ở phương Đông, có năng lực ngoại ngữ tốt và năng lực giao tiếp tốt trên nhiều lĩnh vực trong môi trường đa văn hóa.

Với khối kiến thức chuyên ngành và kỹ năng được trau dồi đâu là những vị trí công việc phù hợp, bạn có thể tham khảo các vị trí dưới đây:

 • Phiên dịch viên, hướng dẫn viên, trợ lý, thư ký tổng hợp trong các đơn vị hành chính sự nghiệp hoặc các tổ chức của Chính phủ hoặc phi Chính phủ trong nước và quốc tế.
 • Làm việc tại các Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại của các quốc gia, các tổ chức quốc tế.
 • Giảng viên giảng dạy tiếng Hàn Quốc tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện, trung tâm xuất khẩu lao động.
 • Làm việc tại các viện nghiên cứu về lịch sử, văn hóa Hàn Quốc.

Yêu thích tìm hiểu văn hóa, lịch sử, con người và đặc biệt là ngôn ngữ của các quốc gia phương Đông như Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, bạn không thể bỏ qua 2 ngành học này. Nghiên cứu chuyên sâu những giá trị văn hoá, dòng chảy lịch sử những yếu tố ảnh hưởng và tạo hình nên hiện tại của các quốc gia hiện nay, giúp chúng ta có cái nhìn từ tổng thể đến chi tiết toàn bộ  quá trình, tiếp thu những bài học từ lịch sử, xây dựng sự phát triển mới trên cơ sở kế thừa thế hệ trước.

Năm 2024, Trường Đại học Thành Đô Tuyển sinh ngành:

 • Ngôn ngữ Trung Quốc
  • Mã ngành: 7220204 
  • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D14, D15
 • Đông Phương học
  • Mã ngành: 7310608 
  • Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D14, D15

Phương thức xét tuyển:

 • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT
 • Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời), học bạ THPT
 • Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký nộp hồ sơ:

Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Cách 2: Trực tuyến tại: Website: thanhdo.edu.vn hoặc Fanpage: Đại học Thành Đô

Tin tức khác

0934 078 668