Đại học Thành Đô

Home » Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Sắc đỏ Thành Đô”: Thể hiện tinh thần vì cộng đồng cùng tuổi trẻ TDD

Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Sắc đỏ Thành Đô”: Thể hiện tinh thần vì cộng đồng cùng tuổi trẻ TDD

17/09/2022

Nhằm chung tay góp sức vì cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”. Chương trình hiến máu tình nguyện “Sắc đỏ Thành Đô” do CLB máu Đại học Thành Đô phối hợp với viện Truyền máu và Huyết học TW đã diễn ra vào ngày 17/09/2022, tại trường Đại học Thành Đô với 128 đơn vị máu thu về.

Đây là hoạt động thường niên nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến sinh viên Trường Đại học Thành Đô nói riêng và cộng đồng nói chung. 

Ông Quách Công Giang – Bí thư Đoàn trường cho biết: “Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên được tổ chức định kỳ hàng năm do CLB máu Đại học Thành Đô thực hiện. Đây là một trong các hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện những nghĩa cử cao đẹp và tinh thần xung kích trong các hoạt động tình nguyện của sinh viên Trường”.

Trong Ngày hội hiến máu tình nguyện, các tình nguyện viên sẽ được kiểm tra và tư vấn sức khỏe miễn phí, thông báo các kết quả xét nghiệm máu. Các bạn sinh viên khi hiến máu sẽ được nhận những phần quà đặc biệt từ Ban tổ chức và được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

Hoạt động Hiến máu nhân đạo đã góp phần hoàn thiện nhân cách sống tích cực cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, người hiến máu tình nguyện sẽ được bồi hoàn lại lượng máu tối đa bằng lượng máu đã hiến khi có sự cố xảy ra.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Sắc Đỏ Thành Đô” với sứ mệnh kết nối triệu trái tim, cùng trao đến tay người bệnh những giọt máu quý giá đã diễn ra thành công tốt đẹp cùng với sự hợp tác của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, được sự nhiệt thành hưởng ứng và tham gia từ các bạn sinh viên, cán bộ, giảng viên trong trường và người lao động trên địa bàn,… 

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp. Sinh viên Trường Đại học Thành Đô với tinh thần xung kích trên mọi mặt trận, quyết đem sức trẻ của mình đóng góp và lan tỏa mãi những giá trị tốt đẹp cho xã hội, đất nước.

Tin tức khác

0934 078 668