Home » Ngoại khóa “Bệnh đậu mùa khỉ và biện pháp dự phòng”

Ngoại khóa “Bệnh đậu mùa khỉ và biện pháp dự phòng”

11/10/2022

Hiện nay, dịch đậu mùa khỉ đã có diễn biến bất thường, ghi nhận thêm nhiều quốc gia lần đầu tiên xuất hiện các ổ dịch. Tuy nhiên trước tình hình mở cửa đón khách du lịch và các đối tác kinh tế trở lại sau khi dịch COVID-19 được khống chế, chúng ta cũng đối mặt với nguy cơ tiềm ẩn dịch đậu mùa khi xâm nhập trong cộng đồng và các cơ sở khám bệnh chữa bệnh.

Với mục tiêu trang bị kiến thức cho Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên và Sinh viên trường Đại học Thành Đô về bệnh đậu mùa khỉ để có biện pháp phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh. Chiều ngày 11/10/2022, trường Đại học Thành Đô tổ chức buổi ngoại khóa “Bệnh đậu mùa khỉ và phương pháp dự phòng bệnh dịch” trực tiếp tại Hội trường Hoa Phượng

Buổi ngoại khóa có sự tham gia của Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên các khóa của trường Đại học Thành Đô. Chương trình ngoại khóa được PGS.TS Phùng Văn Hoàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp giảng dạy.

Tại buổi ngoại khóa, PGS. TS Phùng Văn Hoàn đã cung cấp các thông tin chi tiết về bệnh như: Khái niệm bệnh, nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng nhiễm bệnh. Qua đó đưa ra những biện pháp phòng ngừa một cách hiệu quả nhất. Cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Thành Đô tham gia được giao lưu, đưa ra những câu hỏi mà mình còn thắc mắc. Từ đó, PGS.TS Phùng Văn Hoàn sẽ giải đáp các câu hỏi một cách cụ thể từ đó có các bạn có thể hiểu và nắm bắt được thêm nhiều kiến thức hữu ích để có thể chủ động có những biện pháp phòng tránh phù hợp.

Thông qua buổi ngoại khóa, chắc hẳn mỗi một cá nhân tham gia đều có thêm được những kiến thức quý báu về căn bệnh này. Qua đó trang bị cho bản thân mình một hành trang tốt nhất cả về thể chất và tinh thần, tập chung cho công tác, học tập trực tiếp đạt hiệu quả cao nhất.