Nhiệt huyết của “Người kể chuyện bác Hồ” – Giáo sư Hoàng Chí Bảo

19/11/2020

        GS. Hoàng Chí Bảo là chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực (ISSTH). Đặc biệt, ông đã có hơn 40 năm nghiên cứu về cuộc đời, tư tưởng sự nghiệp của Bác Hồ. Ngoài công tác nghiên cứu, giảng dạy, giáo sư còn có những chương trình nói chuyện về đề tài chính trị lịch sử và về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trong và ngoài nước.

         Vào ngày 17/11/2020, tân sinh viên trường Đại học Thành Đô đã vinh dự được tiếp xúc với Giáo sư thông qua buổi nói chuyện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với gần 30 năm đi nói chuyện về Bác, GS Hoàng Chí Bảo có trong tay hàng nghìn câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng mỗi câu chuyện đều mang một cảm xúc khác nhau, cuốn hút, đầy tính thuyết phục và cung cấp hàm lượng lớn thông tin bổ ích cho người nghe.

GS. Hoàng Chí Bảo trong buổi nói chuyện chuyên đề với tân sinh viên Đại học Thành Đô

        Bài nói chuyện thực sự là một đề tài khoa học, mang tính hàn lâm, nhưng không hề giáo điều, rất hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút sự tập trung theo dõi chú ý của hàng trăm sinh viên. Trong suốt buổi nói chuyện, GS. Hoàng Chí Bảo say mê kể các câu chuyện về Bác bằng tất cả nhiệt huyết của mình mà quên đi mệt mỏi. Dù tuổi đã cao, nhưng khi được sắp xếp ghế ngồi, Giáo sư đã từ chối mà đứng trao đổi nhiều giờ liền với mong muốn những câu chuyện của mình về Bác Hồ có thể đến gần nhất với các em sinh viên và ông có thể theo dõi được sự hăng say nghe giảng của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Hành động tuy nhỏ nhưng đẹp đẽ ấy chắc hẳn sẽ khắc ghi mãi trong lòng tập thể sư phạm trường Đại học Thành Đô.

        Có làm việc với GS. Hoàng Chí Bảo, người ta nhìn thấy ở ông chân dung của một nhà khoa học thuần túy, luôn làm việc hết mình để cống hiến. Thói quen của một người làm nghiên cứu khoa học đã giúp ông có tư duy minh triết và tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Chỉ những ai thực sự tiếp xúc với ông, đọc những gì ông viết, nghe những gì ông nói mới cảm nhận được sự chân thành, nghiêm túc, hết mình trong công việc của ông.

        Hòa chung không khí tưng bừng của ngành giáo dục cả nước nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Thành Đô xin gửi tới GS. Hoàng Chí Bảo lời cảm ơn sâu sắc nhất, chúc Giáo sư có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục giành sự quan tâm và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, mang theo trong những chuyến hành trình đầy nhiệt huyết của mình đến mọi miền Tổ quốc.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ