Đại học Thành Đô

Home » NHỮNG ĐIỂM ĐẾN TRÊN HÀNH TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP CÙNG TDD

NHỮNG ĐIỂM ĐẾN TRÊN HÀNH TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP CÙNG TDD

04/04/2024

Chuyến tàu Hướng nghiệp mang số hiệu TDD-2024 đã xuất phát, mang theo hành trang là kiến thức về ngành nghề, thị trường lao động cũng những hiểu biết về ngành học. “Hành khách” trên chuyến tàu ấy là những bạn học sinh THPT đang phân vân trước những lựa chọn, hoang mang khi chưa tìm thấy định hướng cho bản thân. 

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng tay nghề và phong cách làm việc chuyên nghiệp, cùng mục tiêu trở thành đại học hàng đầu về ứng dụng, Trường Đại học Thành Đô từng bước xây dựng và nâng cao trải nghiệm học tập, phát triển bản thân của thế hệ học sinh, sinh viên.

Trường Đại học Thành Đô tiên phong trong ứng dụng công nghệ vào hoạt động hướng nghiệp

Nghề nghiệp là vấn đề vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Có nghề nghiệp con người mới có cuộc sống ổn định, mới làm cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa. Câu hỏi chọn nghề gì luôn là vấn đề trăn trở đối với các em khi bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời, đặc biệt là đối với các em học sinh THPT. Vì vậy, tư vấn hướng nghiệp hiện nay có vai trò rất lớn giúp cho học sinh nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, chọn được nghề phù hợp với bản thân đồng thời đáp ứng được nhu cầu của xã hội, góp phần vào việc phân luồng và sử dụng hợp lí nguồn lao động thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội bền vững.

Ứng dụng Trắc nghiệm hướng nghiệp là giải pháp công nghệ giúp Học sinh – Sinh viên định hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân trong tương lai. Trường Đại học Thành Đô tiên phong ứng dụng công nghệ trong tư vấn ngành nghề, giúp người học đưa ra lựa chọn ngành học phù hợp dựa trên khám phá bản thân, đối chiếu sở thích, tính cách, năng lực tự nhiên với yêu cầu của các nhóm ngành nghề.

Khám phá “bộ mật mã” bên trong bản thân và đưa ra lựa chọn ngành học và nghề nghiệp phù hợp nhất với mình thông qua Ứng dụng Trắc nghiệm hướng nghiệp.

Ứng dụng Trắc nghiệm hướng nghiệp của Trường Đại học Thành Đô

Hành trình bền bỉ đồng hành học sinh THPT trong lựa chọn ngành – nghề

Chuyến tàu Hướng nghiệp mang số hiệu TDD – 2024 lần lượt cập bến tại rất nhiều các trường THPT trên địa bàn Hà Nội cho đến khắp các tỉnh miền Bắc như: THPT Tân Lập, THPT Thường Tín, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Việt Bắc (Lạng Sơn), THPT Xuân Giang, THPT Quang Minh, THPT Tân Lập, THPT Lam Hồng,…. Mỗi điểm đến tại các trường THPT là một dịp gặp gỡ, giải đáp và gỡ rối cho các em học sinh trên hành trình định hướng bản thân. Đâu là lĩnh vực ngành nghề khát nhân lực, ngành học nào giúp theo đuổi hành trình ấy và kỹ năng nghề nghiệp quan trọng nhất cần tích lũy.

Điểm đến đầu tiên trong hành trình là cuộc gặp gỡ với các bạn học sinh tại Trường THPT Tân Lập

Với những cuộc gặp gỡ này, tư vấn viên của Trường Đại học Thành Đô đã mang đến nhiều thông tin cực bổ ích về tuyển sinh, thi cử năm nay, cùng với “trợ thủ đắc lực” – Ứng dụng Trắc nghiệm hướng nghiệp chắc chắn sẽ là công cụ vô cùng hữu ích giúp các bạn có thêm hiểu biết về ngành nghề, ngành học và làm cơ sở cho lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích, tính cách của bản thân.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp dành cho các bạn học sinh

Tại mỗi điểm đến, gặp gỡ các bạn học sinh, chúng tôi nhận được những câu hỏi và vướng mắc trong lựa chọn ngành học, ngành nghề phù hợp. Có những bạn học sinh cuối cấp nhưng chưa có định hướng, mục tiêu, chưa thực sự quan tâm đến sở thích, năng lực và nhận biết mình điểm mạnh – điểm yếu của bản thân trong đối sánh với tính chất và yêu cầu của ngành nghề. Có những bạn đã có định hướng về lĩnh vực mình yêu thích nhưng hoang mang vì sợ học xong khó xin việc vì không phải ngành hot, cũng không có thông tin về nhu cầu thị trường tuyển dụng trong tương lai…

Trắc nghiệm hướng nghiệp là công cụ đắc lực giúp định hướng nghề nghiệp, đặc biệt là ở giai đoạn THPT vì nó giúp bạn nhìn nhận tất cả những nét tính cách tiềm ẩn. Trong giai đoạn này, việc tìm được đúng ngành nghề phù hợp là rất quan trọng vì nếu quyết định sai sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và nguồn lực. Kết quả của bài trắc nghiệm hướng nghiệp sẽ là cơ sở và gợi ý trọng tâm cho các lựa chọn ngành nghề.

Những điểm trường chuyến tàu Hướng nghiệp TDD đi qua mang thông tin hữu ích đến các bạn học sinh phổ thông trên hành trình lựa chọn ngành nghề

Hy vọng những thông tin cùng ứng dụng hướng nghiệp đã phần nào gỡ rối cho các bạn học sinh và có thêm sự hỗ trợ hữu ích trên hành trình bước vào cảnh cửa tương lai. Chuyến tàu hướng nghiệp TDD sẽ tiếp tục trên hành trình mang đến những nguồn thông tin trọng tâm và chi tiết trong chọn ngành, chọn nghề và định hướng tương lai.

Đánh giá điểm mạnh – điểm yếu của bản thân và đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp: 

>> Click để làm bài Trắc nghiệm Hướng nghiệp

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668