Những điều cần nhớ khi đi thi THPT Quốc Gia 2021

05/07/2021

Chỉ còn vài ngày nữa, sỹ tử trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Để vượt qua kỳ thi một cách thoải mái, tâm lý tự tin, đạt kết quả cao hãy cùng chúng tôi điểm qua một số điều sau nhé:

1.Trước ngày thi
          Nghỉ ngơi, thư giãn bằng cách thoát ly hoàn toàn núi sách vở, bộ đề, bài giải mà các em đã phải trải qua trong suốt một thời gian dài. Việc cố gắng học thêm những kiến thức mới trong ngày cuối cùng thường không hiệu quả bởi lúc đó, áp lực rất lớn về việc ghi nhớ và hiểu kiến thức mới sẽ gây căng thẳng cho các bạn làm giảm hiệu quả tiếp thu.

2.Ngày thi, lưu ý khi làm bài thi

            Chuẩn bị  sẵn sàng dụng cụ cho kỳ thi: Buổi tối trước mỗi ngày thi, các bạn cần dành thời gian chuẩn bị sẵn sàng tất cả các giấy tờ, dụng cụ cần thiết như thẻ thí sinh, chứng minh thư, bút, thước kẻ, máy tính...cho tất cả các dụng cụ này vào túi xách, tránh trường hợp quên khi đi thi ngày hôm sau. Nên cầm thêm một chai nước nước uống (Lưu ý chai nước phải được lột hết bao bì, nhãn dán bên ngoài).

3.Đến trường thi sớm là một cách hữu hiệu để giúp các bạn có trạng thái tinh thần bình tĩnh, ổn định  hơn.

4.Trong từng buổi thi: Tuân thủ quy chế thi không mang vào phòng thi tài liệu, điện thoại và các đồ dùng không được phép khác.

5.Phân bổ thời gian cho tất cả các phần của bài thi là một lưu ý quan trọng để có cơ hội nâng cao điểm số. Nếu thí sinh dành quá nhiều thời gian cho một số câu hỏi, một phần nào đó của đề thi dẫn đến không còn thời gian để làm những phần khác thì các bạn đã tự làm giảm cơ hội để nâng cao điểm số của mình. Một trong những cách để phân bổ tỷ trọng thời gian là theo tỷ trọng điểm số của câu hỏi đó.

6.Kiểm tra cẩn thận trước khi nộp bài: Dù làm xong sớm thì các bạn cũng phải kiểm tra thật kỹ bài làm của mình, nếu có sai sót gì sau này hối hận cũng đã muộn màng.

          Trường Đại học Thành Đô tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển vào đại học bằng hình thức xét tuyển học bạ. Để được xét tuyển vào trường Đại học Thành Đô, thí sinh có thể gửi Hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tiếp tại website của Nhà trường.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
          - Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
          - Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
          - Đối với ngành Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 24,0 điểm trở lên.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
          - Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT (đối với ngành Dược học) quy định.

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện

Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn  hoặc Fanpage: truongdaihocthanhd

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ