Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2021

27/07/2021

         Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng theo hình thức trực tuyến qua Cổng thông tin tuyển sinh và không được nộp phiếu thay đổi nguyện vọng như các năm trước. Đó là những quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Thời gian được điều chỉnh nguyện vọng?
          Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng trong 10 ngày, từ 7/8 đến 17h ngày 17/8/2021. Nếu thí sinh muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng (đổi NV 2 lên thành NV 1) thì sẽ điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến.
Tất cả thí sinh đều có quyền thay đổi các nguyện vọng ban đầu. Các thông tin được thay đổi là khối tổ hợp xét tuyển, các ngành, trường... Miễn là các trường, ngành có xét tuyển khối học sinh đăng ký.

          Thí sinh truy cập địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển trực tuyến.
Lưu ý, tổng số nguyện vọng đăng kí xét sau khi điều chỉnh không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi.
Thí sinh phải đăng ký số điện thoại, email của mình tại mục 7 Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT mới điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.
Trường hợp thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc sửa sai sót nội dung liên quan đến đối tượng, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin này và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số nguyện vọng tăng.


Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng

         Khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2021, thí sinh cần lưu ý một số điểm như sau:
Đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ngành yêu thích và trường yêu thích. Tránh trường hợp đỗ NV1 và NV2 nhưng lại muốn học ở trường đăng ký NV2.
Đăng kí ít nhất 1 nguyện vọng có mức điểm chuẩn năm ngoái thấp để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.
Chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển nếu ngành đó xét tuyển nhiều tổ hợp.
Trên đây là những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2021 dành cho các sỹ tử 2k3, mong các bạn nắm chắc những quy định để chọn lựa nguyện vọng nắm chắc suất vào đại học.

         Sau khi biết kết quả thi, thì dù điểm số cao hay thấp, để nắm chắc cơ hội vào đại học, trúng tuyển ngành học yêu thích bạn cũng nên sử dụng các phương thức xét tuyển khác. Ngoài phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, để trúng tuyển tất cả các ngành học của Trường Đại học Thành Đô, bạn có thể đăng ký các phương thức khác như Xét học bạ…

Để được xét tuyển vào trường Đại học Thành Đô, thí sinh có thể gửi Hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tiếp tại website của Nhà trường.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT

- Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Đối với ngành Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 24,0 điểm trở lên.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
- Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT (đối với ngành Dược học) quy định.

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện

Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn  hoặc Fanpage: truongdaihocthanhdo

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ