Đại học Thành Đô

Home » Những sai lầm thường mắc phải khi chọn nghề nghiệp trong tương lai

Những sai lầm thường mắc phải khi chọn nghề nghiệp trong tương lai

07/07/2018

07/07/2018
<!–59
19–>

Hiện nay, trong các buổi tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh hầu hết các bạn học sinh sinh viên đều khá hoang mang và lo lắng về nghề nghiệp tương lai của mình khi rời khỏi ghế nhà trường. Sau đây là những quan niệm sai lầm về chọn nghề nghiệp mà bạn cần nắm rõ.

Để người khác định hướng cuộc đời bạn

1. Chọn lựa nghề nghiệp một cách hời hợt, đơn giản

Có thể nhận thấy rằng, có rất nhiều bạn tiến hành lựa chọn nghề nghiệp tương lai của mình vô cùng dễ dàng mà không tự đánh giá về năng lực của bản thân phù hợp với công việc nào? Và có thật sự yêu thích không? Bạn cần phải lập kế hoạch một cách rõ ràng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

2. Lựa chọn nghề nghiệp theo ý muốn của người khác

Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay chưa có định hướng cụ thể về những bước đi trong tương lai của mình. Nên thường không có lập trường vững vàng, dễ bị lung lay trước ý kiến của những người xung quanh. Chính vì thế bạn cần tham gia các buổi hội thảo về hướng nghiệp để được tư vấn lựa chọn nghề nghiệp tương lai một cách đúng đắn nhất.

3. Chọn nghề nghiệp từ danh sách những ngành nghề có công việc làm tốt nhất

Không ít những bạn trẻ hiện nay chọn nghề nghiệp tương lai trái với sở thích và đam mê của mình. Nhưng thực tế nếu bạn cố gắng và có những kỹ năng cần thiết thì rất dễ thăng tiến trong công việc. Hiện trạng của hầu hết các buổi hướng nghiệp là các bạn đa phần đăng ký tuyển sinhvào những ngành được dự báo là sẽ “hot” trong tương lai.

Dù vậy, quan niệm này hoàn toàn sai lầm, bởi bạn cần phải tự nhận định được bản thân mình cần gì và mình mong muốn làm gì hay mình sẽ phải làm gì để thực hiện được điều đó. Phải đặt mục tiêu trước như vậy thì bạn mới có thể thành công trong tương lai.

Sinh viên ĐH Thành Đô đi thực tế nghề nghiệp

4. Kiếm được nhiều tiền sẽ khiến hạnh phúc

Tiền chính là thước đo của sự thành công, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất để lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Bởi lẽ, đối với nhiều người hạnh phúc chính là tìm kiếm được một công việc yêu thích, phù hợp với khả năng của mình và hơn hết là mình được hết lòng với niềm đam mê đó

5. Làm việc ở lĩnh vực nào thì chỉ biết về lĩnh vực đó

Trong các buổi hướng nghiệp hay tư vấn tuyển sinh hiện nay, hầu như ai cũng áp đặt lối suy nghĩ rằng, học ngành nào sau này chỉ làm việc ở lĩnh vực đó. Quan niệm này hoàn toàn sai khi bạn bước chân vào làm việc chính thức, bởi bên cạnh kiến thức đã học thì kỹ năng cũng chiếm quan trọng không kém. Nên bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm bản thân với những lĩnh vực khác nhau để không ngừng học hỏi và vươn lên trong tương lai.

Với những chia sẽ liên quan đến việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, mong rằng bạn sẽ rút được kinh nghiệm cho bản thân mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH THÀNH ĐÔ

Địa chỉ:  Đại học Thành Đô – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Điện thoại: 0243.3861.763 | Hotline:  0934.078.668

Email: daihocthanhdo@thanhdo.edu.vn

Website: http://thanhdo.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/DaiHocThanhDoTuyenSinh

Tin tức khác

0934 078 668