Home » NHỮNG TIA NẮNG “NGỌT NGÀO” NGÀY ĐẦU XUÂN

NHỮNG TIA NẮNG “NGỌT NGÀO” NGÀY ĐẦU XUÂN

06/02/2023

Trong không khí chào mừng Xuân Quý Mão, du xuân là hoạt động không thể thiếu mỗi dịp đầu xuân năm mới của người Việt. Tham quan thắng cảnh, đi Lễ chùa, trẩy Hội… các hoạt động đậm nét văn hóa truyền thống và tinh thần gắn kết hòa trong bầu không khí hứng khởi, vui tươi, cùng ước nguyện cho năm mới dồi dào sức khỏe, may mắn và thành công.

Điểm đến trong chuyến du xuân 2023 của trường Đại học Thành Đô là Tràng An – Ninh Bình, mảnh đất với màu cổ xưa, yên bình với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, núi non trùng điệp, những hang động đá vôi kỳ vĩ, mặt hồ yên trong, xanh màu ngọc bích hòa cùng không khí đất trời mùa xuân tươi mới làm cho lòng người bình yên đến lạ, cảm thấy phiêu diêu tự tại tựa chốn bồng lai.

Tham gia chuyến du xuân đầu năm là tập thể Ban Giám Hiệu nhà Trường, Cán bộ, Giảng viên và Nhân viên của Trường Đại học Thành Đô.

dai-hoc-thanh-do-du-xuan-trang-an-ninh-binh
Cán bộ Giảng viên, Nhân viên trường Đại học Thành Đô hào hứng chụp ảnh lưu niệm tại Tràng An – Ninh Bình

Xuất phát từ sớm và có mặt tại Tràng An vào lúc những ánh nắng bắt đầu len lỏi mang lại một không gian cảnh vật huyền ảo, chuyến đi đem lại sự gắn kết và tinh thần hào hứng đầu năm mới của Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên nhà Trường.

dai-hoc-thanh-do-du-xuan-trang-an-ninh-binh

Tham quan các địa điểm Tâm linh

Điểm dừng đầu tiên trong chuyến đi chính tại các Đền, Phủ. Tràng An, nơi lưu giữ những giá trị văn hóa lịch sử lâu đời của đất Việt, nơi đây cũng là vùng đất tâm linh với nhiều ngôi đền, chùa cổ kính, trang nghiêm có niên đại lịch sử khác nhau, được tạo lạc trên các ngọn núi đá vôi và ẩn mình trong khu rừng già xanh thẫm.

Từ Đền Trình, nơi thờ hai vị tướng triều Đinh đến Đền Trần – ngôi đền cổ linh thiêng cầu an, cầu phúc, cầu tự; từ Đền Suối Tiên tựa núi Địa Linh cho đến Phủ Khổng – Chùa Báo hiếu, Hang Cung Vũ Lâm… từng điểm dừng chân mang dấu ấn văn hóa lịch sử dân tộc đầy linh thiêng, gửi gắm nơi đây những mong cầu của Cán bộ Giảng viên, Nhân viên nhà Trường “Cầu may, cầu phúc, cầu bình an” và mong một năm mới 2023 trường Đại học Thành Đô gặt hái thêm nhiều “trái ngọt”.

Du thuyền ngoạn cảnh non nước hữu tình

Một trong những trải nghiệm thú vị khi đến Tràng An chính là ngồi thuyền xuôi dọc theo dòng sông Ngô Đồng ở Bích Động nhìn ngắm cảnh vật xung quanh. Cảm giác ngồi trên mạn thuyền, xung quanh là bao la đất trời, trên nền xanh mát của bạt ngàn cây cối, càng làm cho nơi này trở nên hấp dẫn hơn.

dai-hoc-thanh-do-du-xuan-trang-an-ninh-binh

Hình ảnh những chiếc thuyền mộc lãng đãng trôi trên dòng sông tĩnh lặng, đâu đó còn thoảng hương thơm nhẹ nhàng của những khóm hoa rừng càng tô điểm cho bức tranh thủy mặc thêm phần thi vị. Chỉ đơn giản thế thôi cũng đủ đem lại cảm giác vô cùng bình yên, mọi ưu tư phiền muộn dường tư tan biến, trôi theo làn nước mát lạnh dưới những mái chèo khua.

dai-hoc-thanh-do-du-xuan-trang-an-ninh-binh

Khám phá các hang động huyền ảo

Đến với Tràng An, ngồi thuyền tham quan các hang động thạch nhũ với nhiều hình thù kỳ lạ, bắt mắt cùng hệ thống hang động xuyên thủy dài tới 2km như: Hang Địa Linh, Hang Sinh Dược, Hang Mây… nối liền nhau như trận đồ bát quái. Khoảng cách từ mặt nước đến trần hang không quá cao, có nơi vừa đủ cho một chiếc thuyền nhỏ len lỏi vào từng ngách nên thường chỉ những người chèo thuyền lành nghề mới có thể đưa thuyền di chuyển vào tận sâu bên trong.

dai-hoc-thanh-do-du-xuan-trang-an-ninh-binh

Mỗi hang động mang một vẻ đẹp rất riêng và mỗi cái tên cũng gắn liền với những mẩu chuyện kể được lưu truyền qua nhiều thế hệ người dân trong vùng. Phải kể đến như Hang Nấu Rượu , theo tương truyền rằng, một trong số những hang động ở đây có mạch nước ngầm vô cùng tinh khiết rất thích hợp để nấu nên những vò rượu ngon dâng lên vua chúa. Vì thế, nơi này được gọi là hang Nấu Rượu. Những chum rượu được ủ bên trong hang sẽ hấp thụ được tinh hoa của trời đất, tạo nên một hương vị rượu nồng nàn mà ai đã từng nếm thử qua cũng phải ngỡ ngàng và nhớ mãi.

dai-hoc-thanh-do-du-xuan-trang-an-ninh-binh

Chuyến đi để lại những kỷ niệm đáng nhớ, tinh thần gắn kết, yêu thương và hy vọng về một năm mới nhiều may mắn, bình an. Chuyến đi đầu xuân trong không khí ấm áp, vui tươi, hòa mình với cảnh vật thiên nhiên thanh bình cũng chính là món quà và lời chúc đầu năm mừng Xuân Quý Mão của Công đoàn trường Đại học Thành Đô gửi tới toàn bộ Cán bộ, Giảng viên và Nhân viên nhà Trường.

Kính chúc các Cán bộ, Giảng viên và Nhân viên Trường Đại học Thành Đô một năm mới đầy hứng khởi, tràn đầy năng lượng và thành công.