Đại học Thành Đô

Home » PGS. TS. Nguyễn Xuân Hòa được vinh danh Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hòa được vinh danh Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019

11/11/2019

11/11/2019
<!–59
19–>

Trường Đại học Thành Đô rất vinh dự có Nhà khoa học được vinh danh tại Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu toàn quốc năm 2019 đó là PGS. TS. Nguyễn Xuân Hòa, một trong những thành viên sáng lập khoa Du lịch-Ngoại ngữ đứng trong cộng đồng những tri thức tiêu biểu đã có đóng góp trong công tác đào tạo và khoa học công nghệ cho đất nước.

Ngày 02/11/2019, tại trung tâm Hội nghị Quốc tế (35 Hùng Vương), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội) tổ chức Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu toàn quốc năm 2019.


PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Hòa trong buổi lê Tôn vinh Trí thức KH&CN tiêu biểu 2019 

Tham dự buổi lễ có Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị,Trưởng ban tổ chức TƯ; Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ, ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.. cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ngành của Trung ương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và 112 trí thức tiêu biểu năm 2019 được vinh danh tại buổi lễ lần này.

Đây là sự kiện quan trọng nhằm ghi nhận và biểu dương trí thức thuộc các hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học; công tác tập hợp, đoàn kết, vận động và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội đồng xét chọn gồm 16 thành viên. Qua thời gian làm việc công tâm, khách quan, Hội đồng đã lựa chọn ra 112 trí thức KH&CN tiêu biểu trên toàn quốc để đề nghị Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam quyết định công nhận và tặng bằng khen. KH&CN tiêu biểu để đề nghị Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam quyết định công nhận và tặng bằng khen.


PGS.TS.NGƯT Nguyễn Xuân Hòa trong Hội thảo quốc gia “Nghiên cứu Kinh tế-Du lịch từ cách tiếp cận đa ngành ICETD” tại Trường Đại học Thành Đô

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hòa, đã có nhiều năm làm công tác Đào tạo, Nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Thành Đô, Ông là một trong những thành viên sáng lập ra khoa Du lịch-Ngoại ngữ Trường Đại học Thành Đô, cho đến nay, ông đã và đang hướng dẫn hàng chục học viên cao học, nghiên cứu sinh; là tác giả  và đồng tác giả của một số giáo trình đại học và sau đại học, sách tham khảo cho ngành Ngoại ngữ, là tác giả và đồng tác giả của hàng chục bài báo khoa học trong các tạp chí và hội nghị trong và ngoài nước.

Cũng trong khuôn khổ chương trình tôn vinh các trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2019, chiều ngày 1/11/2019 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp thân mật 112 trí thức tiêu biểu tại Văn phòng Quốc hội (http://quochoi.vn/cacvilanhdao/Pages/hoat-dong.aspx?ItemID=42659)


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các Trí thức KH&CN tiêu biểu 2019 tại phòng họp Diên Hồng

Tin tức khác

0934 078 668