Home » QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN – SẴN SÀNG CHO SỰ NGHIỆP 4.0 TOÀN CẦU

QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN – SẴN SÀNG CHO SỰ NGHIỆP 4.0 TOÀN CẦU

09/03/2023

Được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói” với tiềm năng phát triển mạnh mẽ và nhu cầu nhân lực lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực có đào tạo, quản trị khách sạn vẫn sẽ là lĩnh vực của tương lai, mở ra nhiều cánh cửa nghề nghiệp.

Đào tạo khác biệt

Đào tạo chuyên môn – Tự tin nghề nghiệp

Chương trình học của ngành Quản trị Khách sạn tại Trường Đại học Thành Đô sẽ cung cấp nền tảng kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ thực hành, và trình độ ngoại ngữ chuyên ngành cho sinh viên.

Môi trường học tập đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia, đạt chuẩn 3 sao theo định hướng ứng dụng trên bảng xếp hạng của các trường Đại học của ASEAN, xếp hạng 19 các trường Đại học tư thục hàng đầu Asean+ 2023 (AppliedHE). Ngoài được trải nghiệm chương trình đào tạo với các môn học cung cấp các kiến thức thực tiễn nhất, sinh viên Trường Đại học Thành Đô còn có cơ hội được tham gia các hoạt động như các buổi sinh hoạt ngoại khóa, workshop, hội thảo tư vấn, định hướng kiến thức, tạo cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với các diễn giả là các chuyên gia nổi tiếng. Từ đó, sinh viên có cái nhìn sâu rộng hơn, cụ thể hơn về ngành Quản trị khách sạn.

Sinh viên được đào tạo và hướng dẫn bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm trong ngành, đã và đang nắm giữ vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh và đào tạo về Quản trị Khách sạn.

Phương pháp đào tạo: chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, trình độ ngoại ngữ và phát triển kỹ năng nghề nghiệp; phát triển năng lực tự chủ của người học bằng phương pháp học tập thông qua các dự án thực tiễn và ứng dụng mô hình học kết hợp.

Khi theo học Quản trị khách sạn tại Đại học Thành Đô sinh viên không chỉ được học kiến thức về quản trị và còn có cơ hội trải nghiệm và thực tập tại các cơ sở du lịch lớn là đối tác hợp tác của nhà Trường. Trong quá trình học sinh viên được tham gia kỳ thực tập tại các tập đoàn có tiếng trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn như: Sun World thuộc tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Novotel, Tập đoàn Continental….

Tiết kiệm chi phí học tập và nhiều ưu đãi: Thời lượng đào tạo ngắn, tăng thời lượng thực hành, thực tế, cùng nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính hấp dẫn. Năm 2023, Trường Đại học Thành Đô tiếp tục dành các suất học bổng giá trị cho các tân sinh viên ngành quản trị Khách sạn trong thời gian theo học, bao gồm Học bổng Tài năng dành 03 suất miễn 100% Học phí học kỳ 2&3 và Học bổng Đồng hành 05 suất miễn 100% học phí học kỳ 2.

Triển vọng nghề nghiệp:

Lĩnh vực Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng đang trên đà phục hồi và phát triển sau thời gian đại dịch kéo dài. Thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc (UNWTO), hiện Việt Nam đứng thứ 6 trong số 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới và xếp hạng đầu tiên ở châu Á. Mỗi năm, toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động, tuy nhiên chỉ có khoảng 20.000 lao động tốt nghiệp từ các cơ sở đào tạo, đáng báo động trong số đó chỉ có khoảng 1.800 sinh viên đại học, theo báo cáo của Tổng cục Du lịch (2017). Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá nhân lực ngành Du lịch, Khách sạn vẫn còn yếu và thiếu, đặc biệt là nhân sự đảm nhiệm vị trí quản lý cấp trung và cao cấp.

Trong bối cảnh thuận lợi cho sự phát triển của ngành Du lịch – Khách sạn, thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến và vị thế không thể bị thay thế trong cuộc cách mạng 4.0, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều lợi thế để đảm nhận các vị trí làm việc như:

• Quản trị nhà hàng – khách sạn
  • Quản trị tiền sảnh (Front Office)
  • Quản trị hậu sảnh (Back Office)
  • Quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage)
  • Quản lý bộ phận Buồng phòng (Housekeeping)
  • Quản trị kinh doanh và chăm sóc khách hàng
  • Quản trị nhân sự
  • Quản trị hành chính văn phòng
  • Điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các công ty du lịch
  • Kinh doanh du lịch trong và ngoài nước
  • Nhân viên bộ phận F&B, Bartender, giám sát, bán hàng… hoặc các vị trí quản lý cấp cơ sở tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc các mô hình kinh doanh dịch vụ khác.

Thành thạo các kỹ năng thực tiễn, vững vàng trong kiến thức chuyên môn về công tác quản lý, thuần thục các nghiệp vụ khách sạn, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn trường Đại học Thành Đô tự tin đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và quốc tế.

Phương thức xét tuyển:

Năm 2023, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn với 03 phương thức sau:

• Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
    • Xét tuyển 03 học kỳ: Tổng điểm trung bình 03 môn của 03 học kỳ (kỳ 1,2 lớp 11 + kỳ 1 lớp 12) + Điểm ưu tiên (nếu có) ≥ 18,0 điểm;
    • Xét tuyển theo tổ hợp 03 môn: Tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) ≥ 18,0 điểm
  • Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cách thức Đăng ký:

• Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện