Home » QUẢN TRỊ KINH DOANH ĐỊNH HƯỚNG HÀNG KHÔNG – BƯỚC ĐI MỚI TẠI ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ 2023

01/03/2023

Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường Hàng không có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 15 năm qua và là thị trường hàng không, có tiềm năng và năng động trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ngành hàng không đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư với các dự án nổi bật như Cảng hàng không quốc tế Long Thành hay sân bay Phan Thiết, Điện Biên, Sơn La… cùng sự ra đời của các hãng hàng không mới là minh chứng cho thấy tiềm năng phát triển và nhu cầu nhân lực rất lớn của nhóm ngành “mơ ước” này.

Đón đầu xu hướng về lĩnh vực ngành nghề hấp dẫn và tiềm năng, năm học 2023, Trường Đại học Thành Đô đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh theo định hướng Vận tải Hàng không và Cảng hàng không. Tuỳ theo định hướng, trình độ, kiến thức chuyên môn, người học có thể lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp để theo học từ khoảng 1,5 – 3,5 năm tại trường. Với định hướng và chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh vận tải hàng không và cảng hàng không tại Đại học Thành Đô, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đáp ứng rất nhiều vị trí công việc trong ngành, có thể kể đến như:

• Nhân viên giám sát An ninh – An toàn hàng không
  • Nhân viên điều hành, khai thác nhà ga
  • Nhân viên điều hành, khai thác sân bay
  • Nhân viên điều hành bay
  • Nhân viên bán hàng tại sân bay
  • Nhân viên cung ứng dịch vụ tại sân bay
  • Tiếp viên hàng không
  • Nhân viên khai thác điều hành chuyến bay
  • Đại diện hãng hàng không
  • Nhân viên thương mại hàng không
  • Nhân viên bán vé máy bay
  • Nhân viên phục vụ hành khách, hành lý
  • Nhân viên kinh doanh hàng hóa
  • Nhân viên giao nhận hàng hóa

Khi nhắc tới Hàng Không, đa số thường nhắc tới Phi công, người điều khiển trực tiếp chuyến bay và Tiếp viên hàng không, người hướng dẫn và đem lại chất lượng phục vụ hành khách tốt nhất trên chuyến bay, mà không mấy ai biết rằng những vị trí phía sau cũng góp phần quan trọng tạo nên thành công cho mỗi chuyến bay, đó là những Kiểm soát viên Không lưu, Nhân viên điều hành, khai thác nhà ga – sân bay, Nhân viên an ninh hàng không, Nhân viên quản lý khai thác cảng hàng không tại các sân bay; Nhân viên kinh doanh, giao nhận, giám sát hàng hóa… tất cả vị trí gián tiếp phục vụ chuyến bay, giúp cho chuyến bay được an toàn, chính xác với hiệu quả kinh tế và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Môi trường làm việc vận tải hàng không và cảng hàng không là điều kiện lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm và học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, tính chất công việc đòi hỏi khả năng chịu áp lực trong môi trường thử thách.

Với đặc thù nghề nghiệp, bên cạnh chuyên môn, người học phải đáp ứng các yếu tố cần và đủ. Yêu cầu số một là về sức khỏe, là đáp ứng các quy định, tiêu chuẩn cụ thể của ngành hàng không. Cùng với đó, trang bị đầy đủ các chứng chỉ hành nghề đặc thù theo yêu cầu của nhà chức trách ngành Hàng không là yêu cầu cần thiết. Môi trường hàng không thường là môi trường quốc tế, tiếp xúc với nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau, do đó tiếng Anh đạt chuẩn là một yêu cầu bắt buộc.

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Vận tải Hàng không và cảng hàng không được trang bị các nội dung cơ bản về quản trị kinh doanh và khai thác chuyên sâu về vận tải hàng không, cảng hàng không với thời gian thực hành tại doanh nghiệp, đối tác lĩnh vực hàng không và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Năm 2023, Trường Đại học Thành Đô xét tuyển:

Phương thức xét tuyển:

• Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình 03 môn xét tuyển của 03 học kỳ (học kỳ I, học kỳ II lớp 11 và học kỳ I lớp 12) hoặc năm lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C00, D01

Yêu cầu:

• Sức khỏe tốt, không liên quan đến ma túy
  • Chiều cao:
    • Nữ: từ 1m50 trở lên;
    • Nam: từ 1m60 trở lên.
  • Chuẩn đầu ra:
  • Tiếng Anh 450 – 700 Toeic, đáp ứng tất cả các tiêu chí của đơn vị tuyển dụng.
  •  Sức khỏe: Theo kết quả của Trung tâm y tế Hàng không.

Với ưu thế đào tạo, khai thác thế mạnh trong phối hợp các doanh nghiệp đối tác, đầu tư về chương trình học, giảng viên, cơ sở vật chất, theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh định hướng hàng không tại Trường Đại học Thành Đô sẽ có cơ hội tiếp cận chương trình học đạt chuẩn, định hướng rõ ràng, thời lượng thực hành lớn, được ưu tiên thực tập tại các cơ sở hàng không ngay trong thời gian học và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.