Đại học Thành Đô

Home » RỘNG MỞ CƠ HỘI THỰC HÀNH, THỰC TẬP VÀ CAM KẾT VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN KHOA LUẬT

RỘNG MỞ CƠ HỘI THỰC HÀNH, THỰC TẬP VÀ CAM KẾT VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN KHOA LUẬT

18/03/2023

Nối tiếp buổi làm việc thành công trước đó, Trường Đại học Thành Đô và Công ty luật 24H tiến tới ký kết đặt dấu mốc quan trọng trong các thảo luận và chương trình hợp tác.

Trách nhiệm trong đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Đại học Thành Đô không ngừng phát huy mô hình học tập chú trọng ứng dụng, gắn lý thuyết với thực hành, chú trọng phát triển sâu và rộng các năng lực làm việc thực tiễn.

Tạo dựng môi trường thuận lợi cho sinh viên học tập, thực tập và làm việc thông qua đẩy mạnh các hoạt động liên kết, hỗ trợ đào tạo với các công ty và doanh nghiệp, sáng ngày 17/3/2023, tại Đại học Thành Đô đã diễn ra Lễ ký kết giữa Trường Đại học Thành Đô và Công ty Luật 24h, công ty với gần 20 năm hoạt động trong ngành, là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tư vấn và tranh tụng trên nhiều lĩnh vực, với 34 văn phòng giao dịch trên khắp cả nước, mở ra nhiều cánh cửa cơ hội cho sinh viên khoa Luật nói riêng.

Buổi gặp gỡ giữa Trường Đại học Thành Đô và Công ty Luật 24H

Về phía trường Đại học Thành Đô có sự góp mặt của PGS.TS. Đào Thị Ái Thi – Phó hiệu trưởng, cùng trưởng/phó các đơn vị. Về phía Công ty Luật 24h, ông Nguyễn Văn An – Giám đốc cùng các Luật sư tham dự. Đặc biệt,  chương trình còn có sự tham gia của các bạn sinh viên khoa Luật.

Ông Nguyễn Văn An – Giám đốc Công ty Luật 24H

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên cùng trao đổi những thông tin cần thiết về đơn vị của mình, trao đổi về các vấn đề trong tuyển sinh, đào tạo, giảng dạy ngành Luật tại nhà trường cũng như lĩnh vực hoạt động, phạm vi hoạt động của Công ty Luật 24H.

Ký kết hợp tác giữa Trường đại học Thành Đô với Công ty Luật 24H

Đi sâu vào các khía cạnh hỗ trợ, hai bên thảo luận về việc tiếp nhận sinh viên ngành Luật của Trường Đại học Thành Đô đến tham gia thực hành, thực tập trong thời gian học và cam kết việc làm ngay sau tốt nghiệp. Đa dạng nội dung thực hành trong các chương trình học; tập trung và nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp; tăng thời lượng thực tập vào học kỳ cuối của chương trình đào tạo… là một trong các nội dung trọng tâm được đưa ra thảo luận và ký kết.

Điểm nhấn của Lễ ký kết là những trao đổi về việc thành lập Trung tâm đào tạo các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Phía công ty hoàn toàn có thể hỗ trợ các chương trình thực hành nghề Luật cho sinh viên như: Tọa đàm, diễn án, phát triển các kỹ năng tranh tụng, kỹ năng tư vấn, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ pháp lý; kỹ năng làm việc với các cơ quan tiến hành tố tụng… và đặc biệt nhấn mạnh trực tiếp đến các kỹ năng mềm trong giao tiếp và tư vấn.

Tại buổi ký kết hợp tác, trên tinh thần cởi mở, các sinh viên tham dự đã đưa ra quan điểm và thể hiện quyết tâm trong học tập, tích lũy kỹ năng, nâng cao năng lực hướng đến mục tiêu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Lễ ký kết hợp tác với Công ty Luật 24h đã mở ra cơ hội lớn cho những bạn theo đuổi ngành Luật trường Đại học Thành Đô, học tập dưới mô hình chú trọng đến phát triển kỹ năng và tập trung phát huy thế mạnh thông qua ứng dụng và thực hành, trực tiếp ứng dụng kiến thức và giải quyết các tình huống thực tiễn.

Tin tức khác

0934 078 668