Sinh viên Đại học Thành Đô “đi trước, đón đầu” trong công tác phòng chống dịch

28/04/2021

           Biết thông tin có thể góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp và công tác phòng, chống dịch COVID-19, hàng trăm sinh viên Đại học Thành Đô đã không ngần ngại đăng ký tham gia. Với họ, góp sức cho công tác phòng chống dịch bệnh vừa là cơ học tập, vừa để cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc.


Sinh viên đại học Thành Đô quét dọn quanh khuôn viên trường học

            Những ngày gần đây, các hình ảnh tang thương về tình hình dịch Covid-19 tại Ấn Độ đã réo lên hồi chuông báo động với tất cả các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam về việc phải kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch, không được chủ quan và luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu nếu dịch bùng phát. Với phương châm “phòng dịch hơn chống dịch” và “mỗi người dân là một chiến sĩ” trong cuộc đấu tranh chống đại dịch ấy, trường Đại học Thành Đô – nơi học tập của các sinh viên nhiệt huyết và có trách nhiệm với cộng đồng đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên trường học.

             Đây là một trong những việc làm thiết thực liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 luôn cần nguồn nhân lực khá lớn, nhưng với sinh viên, họ không phải là đối tượng bắt buộc. Từ thông báo kêu gọi tình nguyện của Đoàn Thanh niên, trực tiếp là các Câu lạc bộ, các Chi đoàn, rất nhiều sinh viên đã bày tỏ nguyện vọng muốn được góp sức mình vào các hoạt động phòng, chống dịch của Nhà trường.


Sự nhiệt huyết luôn hiện hữu trên khuôn mặt Thadoers

          Hà Nội những ngày qua mưa lớn thất thường, song một điều đặc biệt là càng tham gia các hoạt động đồng hành phòng chống dịch COVID-19, sinh viên lại càng hăng say. Có thể dễ thấy là hiện nay, tất cả sinh viên Đại học Thành Đô nói riêng và sinh viên cả nước nói chung đã nhận thức được sự nguy hiểm cũng như những ảnh hưởng của dịch bệnh đến hiệu qủa học tập của mình. Bất kỳ nam nữ, sinh viên trường ĐH Thành Đô cũng đang cố gắng làm những việc có thể phòng chống dịch COVID-19.

           Theo đồng chí Quách Công Giang – Bí thư Đoàn trường ĐH Thành Đô, trong thời gian sắp tới, Nhà trường sẽ có rất nhiều hoạt động liên quan đén phòng chống dịch Covid-19 như: phát khẩu trang, điều chế dung dịch sát khuẩn hay tuyên truyền cho người dân chủ động phòng chống dịch Covid-19.

            Có lẽ chưa bao giờ nhân dân cả nước phải bước vào một cuộc chiến phòng, chống dịch gay go và quyết liệt như giai đoạn hiện nay. Hãy nghĩ rằng những việc làm của mình hôm nay, dù chỉ  hết sức nhỏ bé thôi, đơn giản thôi, nhưng là thể hiện được sự đồng lòng chung tay vì một đất nước Việt Nam khỏe mạnh, kiên cường; là thể hiện cho một ý thức sống vì cộng đồng, vì một xã hội lành mạnh và phát triển; là thể hiện trách nhiệm công dân của tuổi trẻ Thành Đô.  

            Sau đây là một số hình ảnh:

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ