Sinh viên Đại học Thành Đô “Yên tâm” ngày quay trở lại học tập sau đại dịch COVID19

28/04/2020

Trường Đại học Thành Đô tiếp tục tiến hành dọn vệ sinh và phun thuốc khử trùng 100% khuôn viên Nhà trường nhằm đảm bảo môi trường học tập sạch sẽ, an toàn để chuẩn bị đón sinh viên, học viên đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) gây ra

Những ngày qua, thông tin được dư luận quan tâm nhất vẫn là khi nào thì trường học sẵn sàng mở cửa để đón sinh viên quay trở lại học tập trong tình hình dịch bệnh do virus corona (Covid-19) tại Việt Nam đã cơ bản được khống chế. Với sự giám sát và chỉ đạo chặt chẽ của phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng Công tác Sinh viên và Thanh tra Giáo dục Trường Đại học Thành Đô, các công tác dọn dẹp, vệ sinh đã được tiến hành lần lượt và có hiệu quả như: khử khuẩn lần thứ 4 bằng chloramine B tất cả khu vực hành lang bên ngoài và bên trong khu giảng đường, phòng học lý thuyết, phòng học thực hành, cangtin, lối ra vào, sảnh Nhà A,B,C, Nhà đa năng, Khu liên hợp thể thao... đều được lau dọn và vệ sinh sạch sẽ, bàn học, dụng cụ học tập, cửa ra vào, thiết bị thực hành đều được lau chùi bằng dung dịch sát khuẩn...


Cán bộ, Giảng viên lau dọn phòng thực hành SamSung ThanhDo LAB

"Chúng tôi sẽ dùng mọi biện pháp tốt nhất để đảm bảo môi trường sạch sẽ và an toàn khi các sinh viên trở lại trường học tập. Ngoài việc tẩy rửa lại toàn bộ bàn ghế cũng như lau chùi không gian phòng học, chúng tôi còn chuẩn bị nước rủa tay khô, khẩu trang cho sinh viên khi cần thiết. Ngoài ra chúng tôi sẽ trang bị thêm máy đo thân nhiệt và đo thân nhiệt cho sinh viên ngay từ cổng trường để giám sát chặt chẽ sức khoẻ cho sinh viên Đại học Thành Đô" – Ông Nguyễn Trường Tăng (Phó Trưởng phòng TC-HC) chia sẻ.


Phun thuốc khử trùng toàn bộ hành lang các tòa nhà theo định kỳ để đảm bảo an toàn

Tất cả mọi vị trí phòng học, hành lang trong trường đều được khử khuẩn và lau chùi sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn.


Các phòng học lý thuyết được dọn vệ sinh và lau chùi sạch sẽ


Công tác dọn dẹp cẩn thận các máy tính thực hành 

Tại các khu vực công cộng, nhà trường đã bố trí dọn dẹp cũng như dán những khuyến cáo của Bộ Y tế để hướng dẫn phòng tránh dịch cho học sinh.


Phun thuốc khử trùng khu vực căng tin Đại học Thành Đô

Với tinh thần chủ động, trường Đại học Thành Đô quyết tâm cùng cả nước nêu cao khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc”, không chủ quan và kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, sinh viên Đại học Thành Đô hoàn toàn yên tâm khi quay trở lại với nhiệm vụ học tập của mình.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ