Sinh viên khóa 11 kết thúc tuần sinh hoạt công dân sinh viên

10/09/2019

Sáng ngày 10-9, các sinh viên Đại học Thành Đô đã kết thúc tuần sinh hoạt công dân dành cho sinh viên khóa 11 của trường. Trong buổi sàng này, các sinh viên được học tập với hai chuyên đề : Quy chế sinh viên; Ứng dụng phần mềm trong đào tạo; Và những điều cần biết để chăm sóc sức khỏe bản thân, qua phần diễn giải của Ths. Cao Xuân Thắng – TP Công tác sinh viên và TS. Trần Thái Hà - Bác sĩ. BV Y học cổ truyền.

Cách chăm sóc sức khỏe bản thân là điều cần thiết đối với sinh viên để phục vụ công việc học tập cũng như sinh hoạt thường ngày. Sự tự giác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của mỗi sinh viên là do ý thức của mỗi cá nhân, từ việc đảm bảo các nhu cầu tối thiểu hàng ngày như ăn, ngủ, nghỉ, đi lại, sinh hoạt… ăn không thiếu bữa, ngủ đủ giấc, sinh hoạt điều độ… đó là phương pháp chăm sóc cơ bản cho mỗi cá nhân sinh viên nhằm đảm bảo sức khỏe phục vụ công việc học hành. Vì thế, mỗi sinh viên nên duy trì sự tự giác này cho chính mình.

Ảnh: TS. Trần Thái Hà với chuyên đề: Những điều cần biết để chăm sóc sức khỏe bản thân

Ths. Cao Xuân Thắng với chuyên đề : Quy chế sinh viên ; Ứng dụng phần mềm trong đào tạo giúp sinh viên nắm rõ về các quy chế và cách ứng dụng các phần mềm trong công tác đào tạo. Nội dung quy chế bao gồm có 5 chương và 30 điều, trong đó cần lưu ý các điều sau : Điều 4 : Nhiệm vụ của sinh viên Nhiệm vụ của sinh viên ; Điều 5 : Quyền của sinh viên ; Điều 6: Các hành vi sinh viên không được làm; Điều 20 : Công tác rèn luyện sinh viên ; Điều 21 : Phân loại kết quả rèn luyện của sinh viên ; Điều 22 : Phân loại để đánh giá kết quả rèn luyện ; Điều 23 : Sử dụng kết quả đánh giá rèn luyện ; Điều 25: Thời gian đánh giá kết quả rèn luyện ; khen thưởng sinh viên; Điều 26 : Quy trình đánh giá kết quả rèn luyện ; khen thưởng sinh viên.

                                                                                           

Ảnh: Ths. Cao Xuân Thắng với chuyên đề:Quy chế sinh viên; Ứng dụng phần mềm trong đào tạo

Kết thúc buổi sinh hoạt công dân, Ths. Cao Xuân Thắng hướng dẫn các sinh viên cách viết bài thu hoạch. Đây sẽ là kết quả đánh giá sau một tuần sinh hoạt công dân của mỗi tân sinh viên khóa 11 – Đại học Thành Đô. Chúc các em tràn đầy niềm vui và nhiệt huyết để bước vào 1 năm học mới với nhiều kết quả tốt đẹp và thành công!

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ