Đại học Thành Đô

Home » SINH VIÊN NHÓM NGÀNH NGÔN NGỮ – KHOA HỌC XÃ HỘI THỰC TẬP Ở ĐÂU?

SINH VIÊN NHÓM NGÀNH NGÔN NGỮ – KHOA HỌC XÃ HỘI THỰC TẬP Ở ĐÂU?

19/08/2023

Thực tập là quãng thời gian quan trọng, tham gia thực tiễn vào quá trình và môi trường làm việc để hiểu hơn định hướng mình lựa chọn có  thực sự phù hợp với cá tính, năng lực và những giá trị mình hướng đến.

Tại trường Đại học Thành Đô lý thuyết được xem là nền tảng quan trọng giúp định hình các khái niệm, nắm vững các quy trình và thường được truyền tải ngắn gọn, trọng tâm và nhấn mạnh sự chủ động khai thác, ghi nhớ và ứng dụng của sinh viên. Bên cạnh đó, thời lượng lớn dành cho các giờ học thực hành, các buổi thực tế, các dự án nghiên cứu ứng dụng và thực tập doanh nghiệp.

Đối với các bạn sinh viên năm nhất, năm hai, thường sẽ có khoảng thời gian dành cho các chuyến đi thực tế, khảo sát thực tiễn tại các địa điểm du lịch nổi tiếng hoặc kiến tập tại các khách sạn lớn, các công ty du lịch. Bước sang năm 3, với những kiến thức và kỹ năng chuyên môn tại giảng đường, sinh viên được ứng dụng và trải nghiệm môi trường công ty, doanh nghiệp quy mô lớn nhỏ tại nhiều vị trí công việc. Đó là khoảng thời gian trực tiếp làm việc, trở thành “nhân viên tập sự” bước vào môi trường làm việc thực tế, học hỏi và hiểu rõ hơn về tính chất nhiệm vụ công việc, ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, trau dồi kỹ năng cá nhân.

Sinh viên khoa Du lịch – Ngoại ngữ và chuyến đi thực tế

Khoa Du lịch – Ngoại ngữ chủ động đẩy mạnh thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều công ty doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, sự kiện, trung tâm ngoại ngữ và các tổ chức giáo dục thúc đẩy hoạt động thực tập của sinh viên, mở ra các cơ hội học tập và việc làm của trong tương lai. Bên cạnh các đối tác đào tạo chiến lược như Công ty cáp treo Bà Nà hằng năm đón nhận sinh viên khoa Du lịch – Ngoại ngữ đến thực tập theo mô hình Paid-Internship (thực tập trả lương), Trường cũng ký kết với các công ty cung ứng nhân lực, nổi bật là Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Miki (Mikiways) đem đến những cơ hội cho sinh viên thực tập hưởng lương tại khu vực Châu Âu. Tùy từng ngành theo học, địa điểm thực tập và các trải nghiệm trong học kỳ doanh nghiệp của mỗi sinh viên mang đặc thù riêng.

Theo học Việt Nam học với định hướng hướng dẫn du lịch, sinh viên được tham gia các chuyến đi thực tế tại các điểm du lịch, tham gia các tiết học ngoại khóa thực hành từ sớm các kỹ năng cần thiết về lĩnh vực hướng dẫn du lịch và mở rộng thêm kiến thức về vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam, cũng như hiểu hơn về sự nhau giữa các nền văn hóa trên thế giới. Bước vào học kỳ doanh nghiệp, sinh viên lựa chọn các điểm đến thực tập cho mình, là các đối tác chiến lược của Trường, Khoa như Sun World Bà Nà Hills, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ và Du lịch Sao Việt, Toancau Travel, Công ty VNSound… Được sắp xếp thực tập tại các tổ chức chuyên nghiệp, sinh viên học hỏi và rèn rũa bản lĩnh tích lũy thêm nhiều kiến thức thực tiễn và đặc biệt phát triển kỹ năng mềm trong giao tiếp, xử lý tình huống, thiết lập kế hoạch, quản lý thời gian, tài chính… đó cũng chính là những kỹ năng rất cần thiết đối với những Hướng dẫn viên du lịch trong tương lai.

Thực tập là quãng thời gian quan trọng để sinh viên trưởng thành

Quản trị khách sạn có thể là ngành học mà sinh viên được đi kiến tập, thực tập nhiều và sớm nhất nhì tại Trường. Với đặc thù của nhóm ngành dịch vụ và sự thành thục trong kỹ năng đóng vai trò rất quan trọng. Các chuyến đi trải nghiệm tại các khách sạn lớn như  Intercontinental Hà Nội Landmark 72, Daewoo Hà Nội và các kỳ kiến tập, thực tập tại các công ty dịch vụ, du lịch và khách sạn tại các tỉnh thành. 

Sinh viên khoa du lịch ngoại ngữ thực tập tại Sun World Bà Nà Hills, tham gia tại nhiều vị trí công việc khác nhau

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh năm 2 đã tham gia các chuyến đi thực tế tại các địa điểm du lịch như Mộc Châu, gặp gỡ khách du lịch nước ngoài thực hành ứng dụng ngoại ngữ trong tình huống thực tiễn. Vào học kỳ doanh nghiệp năm 3, sinh viên lựa chọn thực tập tại các tổ chức giáo dục hoặc trung tâm ngoại ngữ, phù hợp với định hướng ngành nghề.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh và chuyến đi thực tế tại Mai Châu – Hòa Bình

Riêng đối với ngành Giáo dục học thuộc nhóm khoa học xã hội, bên cạnh chương trình đào tạo đạt chuẩn, chú trọng thực hành, kỹ năng và ngoại ngữ, Trường Đại học Thành Đô xây dựng theo định hướng chuyên sâu Quản trị trường học, Phương pháp giảng dạy và Tâm lý, giáo dục học đường nhằm chuẩn bị cho các sinh viên các kiến thức, kỹ năng trở thành những nhà quản lý giáo dục, giáo viên, chuyên viên có năng lực, kỹ năng có thể làm việc trong môi trường đa quốc gia.

Đặc biệt hơn cả với sự phát triển của hệ sinh thái giáo dục Thành Đô, sự mở rộng các quan hệ hợp tác hiệu quả với các doanh nghiệp, đặc biệt từ năm 2023 tạo nên những thuận lợi lớn về thị trường nguồn nhân lực trước hết ngay trong hệ sinh thái Thành Đô. Sinh viên ngành Giáo dục học được đào tạo theo mô hình 1-1, hỗ trợ trực tiếp bởi các “Mentors” là các chuyên gia, giảng viên uy tín đang trực tiếp làm việc tại Trường tiểu học và THCS UNIGO (UNIGO College) trong suốt thời gian học. Theo đó, UNIGO College cũng là môi trường kiến tập thực tập của sinh viên ngành giáo dục học. Không chỉ đơn thuần là phía doanh nghiệp nhận sinh viên về thực tập, UNIGO College với quy mô, định hướng, chất lượng và mô hình đào tạo còn là đơn vị đồng hành trong xây dựng chương trình, cung cấp đội ngũ “Mentor thực chiến” và đồng thời là nơi đặt ra những yêu cầu về nguồn nhân lực nội tại.

Kỳ thực tập là một trong những trải nghiệm hữu ích dành cho sinh viên tất cả các ngành học, tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, học hỏi, nâng cao kiến thức kỹ năng và mở rộng các mối quan hệ. Tham gia thực tập giúp bạn định hướng cụ thể nghề nghiệp, công việc mà mình mong muốn phát triển trong tương lai. Và cũng dựa vào đó để bổ sung những kỹ năng còn thiếu cần thiết cho công việc sau này.

Để kỳ thực tập đạt hiệu quả, sinh viên nên tận dụng tối đa khoảng thời gian làm việc tại doanh nghiệp, không ngại khó, ngại khổ, tích cực và chủ động học hỏi từ những người đi trước. Qua đó, hoàn thiện những kiến thức còn thiếu nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm cho hành trình chính thức bước vào con đường xây dựng sự nghiệp.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668