Đại học Thành Đô

Home » SÔI NỔI “TẾT TRỒNG CÂY” XUÂN QUÝ MÃO 2023 – “MỖI CÂY TRỒNG, ƯƠM MỘT MẦM XANH”

SÔI NỔI “TẾT TRỒNG CÂY” XUÂN QUÝ MÃO 2023 – “MỖI CÂY TRỒNG, ƯƠM MỘT MẦM XANH”

10/02/2023

Sáng ngày 10/02/2023, Trường Đại học Thành Đô đã triển khai thành công Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023 với sự tham gia đông đảo của các Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên nhà Trường.

Truong-Dai-hoc-Thanh-Do-trien-khai-Tet-trong-cay

Đây là hoạt động thường niên được các đơn vị trong toàn trường hưởng ứng và tham gia tích cực. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc trồng và bảo vệ cây xanh, tiếp tục xây dựng khuôn viên, cảnh quan Nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp góp phần cải tạo và xây dựng môi trường giáo dục văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Với chủ đề “Mỗi cây trồng, ươm một mầm xanh”, ngay từ sớm các cây trồng đa dạng về chủng loại và kích thước do chính các Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên chuẩn bị đã được di chuyển về khu vực tập kết, mọi công tác đã sẵn sàng.

tet-trong-cay-dai-hoc-thanh-do

Sự tham gia đặc biệt của PGS.TS Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Nhà Trường cùng toàn thể Ban Giám Hiệu, Cán bộ, Giảng viên truyền thêm năng lượng tích cực, nhân lên ý thức trách nhiệm về xây dựng môi trường học tập xanh, không gian xanh.

Truong-Dai-hoc-Thanh-Do-trien-khai-Tet-trong-cay

Cùng với đó, sự tham gia của các bạn sinh viên mang đến màu xanh của sức trẻ, màu của nhiệt huyết và đam mê.

Truong-Dai-hoc-Thanh-Do-trien-khai-Tet-trong-cay

Một bầu không khí sôi nổi, người xới đất, vun gốc, người trồng cây, tưới nước mỗi người một việc, chăm chút nâng niu từng mầm cây như gửi gắm yêu thương và những điều tốt lành đến với mảnh đất Thành Đô.

Truong-Dai-hoc-Thanh-Do-trien-khai-Tet-trong-cay

Vườn Hồng – nét đặc trưng và tự hào của trường Đại học Thành Đô mỗi khi nhắc tới nay được tiếp thêm hương sắc từ những cây hoa “Nhài Nhật” – loài hoa tượng trưng cho may mắn, sự tốt lành và thịnh vượng. 

Truong-Dai-hoc-Thanh-Do-trien-khai-Tet-trong-cay

Vườn Dược với hơn 200 cây thuốc quý hiện phục vụ cho nhu cầu thực nghiệm của sinh viên Trường nay càng thêm đa dạng, phong phú, làm giàu thêm “nguồn dự trữ” dược liệu bền vững.

Truong-Dai-hoc-Thanh-Do-trien-khai-Tet-trong-cay

Tận tâm gieo trồng, tận tâm chăm sóc cũng giống như “sự nghiệp trồng người” – vun đắp, nuôi dưỡng từ tâm và tri thức. Những “mầm xanh” mang theo những câu chuyện và hy vọng một Năm mới bình an, nhiều may mắn và thành công.

Buổi Lễ khép lại nhưng mở ra những sự sống mới, chăm sóc và vun xới cho những mầm xanh sinh sôi nảy nở, cho đâm chồi nảy lộc, cho đơm hoa kết trái. Lưu giữ những giá trị truyền thống, nét đẹp văn hóa dân tộc và lan tỏa tinh thần trách nhiệm trong xây dựng, duy trì và bảo vệ môi trường xanh đến toàn thể nhà Trường, đặc biệt là các bạn sinh viên – thế hệ trẻ tương lai.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của mùa xuân, mỗi thành viên của Trường Đại học Thành Đô như được tiếp thêm sức mạnh để học tập và công tác tốt hơn, hứa hẹn năm Quý Mão 2023 sẽ gặt hái được nhiều thành tựu trong sự nghiệp đổi mới và phát triển nhà Trường.

Tin tức khác

0934 078 668