Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình!

05/01/2021

         Chỉ với những bộ quần áo cũ còn lành lặn mà các bạn không dùng nữa hoặc ít mặc đến – hay những đôi tất, giầy, dép… sẽ góp phần mang lại một mùa đông ám áp hơn cho các em nhỏ ở xã vùng cao Quý Quân, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

        Cứ mỗi dịp đông về, cái rét cắt da cắt thịt như những lưỡi dao, ngọn nứa siết lên những tấm lưng trần, những đôi chân bé nhỏ của trẻ em và đồng bào dân tộc nghèo. Men theo những con đường mòn để đến trường, để lên nương, để xách nước, gánh cỏ… những đôi chân trần tím tái, lạnh cóng đến nứt nẻ, các em nhỏ đầu trần mặc chiếc áo mỏng manh, cũ kỹ vẫn cố chịu đựng để đi học và phụ giúp cha mẹ. Các gia đình lay lắt bên những mái nhà xuống cấp không đủ che gió, che mưa; biết bao em bé không có sách để đọc, không có quyển vở cây bút để viết, thậm chí có em không được đến trường… Cuộc sống của các em vất vả và khó khăn lắm !

        Được phát động từ ngày 25/12/2020, đến nay, chương trình thiện nguyện Chân có giày 6 đã nhận được rất nhiều tấm lòng hảo tâm từ toàn thể Đoàn viên thanh niên, tập thể Lãnh đạo và người lao động trong Nhà trường. Với mong muốn những cảnh đời khó khăn sẽ được sưởi ấm bằng những món quà tuy nhỏ nhưng tràn đầy tình yêu thương, tràn đầy hơi ấm tình người, BCH Đoàn và Công Đoàn trường Đại học Thành Đô tiếp tục kêu gọi những tấm lòng nhân ái tham gia chương trình quyên góp, hỗ trợ, đóng góp về tinh thần và vật chất cho chương trình từ thiện.

         Chuyến xe thiện nguyện sẽ chính thức lăn bánh vào ngày 31/01/2021. Các tấm lòng hảo tâm có thể ủng hộ vật phẩm cho các em bao gồm:
- Tiền mặt:
- Vật phẩm: Quần áo, giầy dép, đồ dùng học tập….

         * Thời gian và địa điểm quyên góp
- Về tiền mặt:

+ Đối với CB – GV: Gửi ủng hộ về BCH Công đoàn trước 25/01/2021 (Cô Nguyễn Thị Hảo; UV BCH Công đoàn, SĐT: 0982951202)
+ Đối với sinh viên: Gửi ủng hộ về Bí thư Liên chi trước ngày 20/01/2021;
+ Đối với tổ chức, tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm gửi hỗ trợ trực tiếp cho Đ/c Nguyễn Thị Hảo, TK ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh Nam Thăng Long, STK: 107868010185 trước ngày 20/01/2021.

- Về đồ dùng cá nhân:
+ Đồ dùng cá nhân: Quần áo học sinh tiểu học, Sách giáo khoa, Vở viết, Bút, thước kẻ, compa, máy tính, Bảng con, khăn quàng đỏ, giầy dép….
+ Thời gian: Tất cả các ngày từ ngày 25/12/2020 – 20/01/2021
+ Địa điểm: Bàn quyên góp từ thiện tại sảnh Nhà B.

          Rất mong tiếp tục nhận được sự chung tay của các tấm lòng hảo tâm. Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ