Tại sao nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

15/06/2021

Trong thời buổi hội nhập và công nghệ 4.0 hiện nay thì việc học chuyên ngành ngoại ngữ Anh đặc biệt là lợi thế. Để có thể làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu. Trong một vài trường hợp, sử dụng được tiếng Anh ở mức cơ bản có thể giúp bạn ứng tuyển thành công. Tuy nhiên, để có thể phát triển lâu dài, ứng viên cần có kỹ năng chuyên sâu hơn. Và ngôn ngữ Anh với việc  trang bị cho người học kỹ năng cũng như kiển thức bao quát sẽ giúp bạn nhạy bén hơn với các cơ hội cũng như có nền tảng để hiểu và phát triển công việc.

Ngành ngôn ngữ Anh - Không chỉ là Tiếng Anh

    Đừng vội nhầm lẫn Ngôn ngữ Anh và môn Tiếng Anh ở trường phổ thông là một. Không chỉ có đọc đoạn văn, chọn trắc nghiệm và bài tập ngữ pháp như ở phổ thông, ngành Ngôn ngữ Anh ở trình độ Đại học là một thế giới đa dạng và thú vị hơn rất nhiều. Cụ thể, ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, đồng thời trang bị kiến thức về văn hóa, xã hội Anh, Mỹ - nền tảng đặc biệt cần thiết để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Bên cạnh đó, bạn cũng được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu,... và kỹ năng biên dịch, phiên dịch hai chiều (Anh - Việt và Việt - Anh), kỹ năng giao tiếp kinh doanh, kỹ năng thương thuyết - tranh luận, kỹ năng nói trước công chúng,... Đây cũng chính là những tiền đề cần thiết giúp bạn có thể nắm bắt nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

    Học ngôn ngữ Anh không có nghĩa là cơ hội công việc chỉ gói gọn trong các nghề chuyên về Anh ngữ. Ngoài các nghề như giảng dạy tiếng Anh, biên dịch, phiên dịch, bạn còn có thể lựa chọn nghề nghiệp với rất nhiều lĩnh vực. Với đam mê về du lịch, lựa chọn làm hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn du lịch là một lựa chọn rất thích hợp với sinh viên ngôn ngữ Anh. Thích các ngành về dịch vụ, bạn có thể tìm hiểu các vị trí làm việc trong các khách sạn, resort. Đặc biệt, một trong những nghề hấp dẫn nhất đối với học viên ngôn ngữ Anh đó là trở thành tiếp viên hàng không. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn làm việc trong các tổ chức phi chính phủ. Ứng tuyển vào các vị trí thư ký, trợ lý giám đốc cũng là một trong những lựa chọn rất phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu về các vị trí kinh doanh, kế toán, truyền thông tại các doanh nghiệp v.v.

    Ở Trường Đại học Thành Đô, ngoài việc học tập những kiến thức về chuyên ngành, Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, ngày hội kết nối doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, các chương trình giao lưu văn hóa sinh hoạt cùng giáo viên bản địa, để sinh viên trau dồi kỹ năng về ngoại ngữ. Đặc biệt kỳ học doanh nghiệp kéo dài từ 3-6 tháng tại những điểm du lịch của các tập đoàn như: Sun World thuộc tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Novotel, tập đoàn Continental…chính vì thế sinh viên Thành Đô tốt nghiệp luôn là ứng viên sáng giá khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

Để được xét tuyển vào trường Đại học Thành Đô, thí sinh có thể gửi Hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tiếp tại website của Nhà trường:

1. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:      

    1.1. Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
- Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Đối với ngành Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 24,0 điểm trở lên.

    1.2. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
- Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT (đối với ngành Dược học) quy định.

2. HỒ SƠ XÉT TUYỂN
- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT;(giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
- Bản sao công chứng học bạ THPT;
-  Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh;
- 02 ảnh 3*4, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát qua đường bưu điện
Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn hoặc
Fanpage: truongdaihocthanhdo

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ