Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Tân Sinh viên Đại học Thành Đô – Định vị bản thân – Tự tin hội nhập

Tân Sinh viên Đại học Thành Đô – Định vị bản thân – Tự tin hội nhập

23/10/2021

23/10/2021
<!–59
19–>

Ngày 22/10/2021 Chương trình Hành trang kết nối doanh nghiệp chủ đề tháng 10: “Thadoer – dám nghĩ, dám làm” đã được Trường Đại học Thành Đô tổ chức trên nền tảng zoom. Với mong muốn chia sẻ cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm quý giá từ những “chuyện thật – người thật – việc thật”. Trang bị kỹ năng mềm, xây dựng cho bản thân một thương hiệu cá nhân, theo đuổi “giữ lửa” đam mê, truyền cảm hứng học tập, nghiên cứu, là những gì mà Trường Đại học Thành Đô muốn mang đến cho các bạn tân sinh viên K13.

Tham dự chương trình về phía Trường Đại học Thành Đô có TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phùng Văn Hoàn – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên K13. Đảm nhiệm vai trò diễn giả tại chương trình là anh Lê Anh Phương – MC – TV Host Chương trình “Café Sáng với VTV3”; CEO & Founder Trung tâm Đào tạo MC “Tự Dưng MC”.

Xuyên suốt thời gian diễn ra chương trình, diễn giả Lê Anh Phương đã chia sẻ câu chuyện thực tế về quá trình phấn đấu, nỗ lực và thành công của bản thân đến các bạn sinh viên. Theo anh, định vị bản thân vô cùng quan trọng vì đây là những viên gạch đầu tiên trong cuộc đời mà mỗi người tự đặt ra cho mình, mang tính chất nền tảng và quyết định tương lai sau này… Bên cạnh đó, diễn giả cũng chia sẻ những kinh nghiệm về trau dồi kỹ năng tự tin thuyết trình trước đám đông, công thức luyện tập hữu hiệu, đơn giản nhất để có một giọng nói chuẩn và thuyết phục như MC VTV, khích lệ các bạn theo đuổi với những đam mê của mình. “Các bạn sinh viên Thành Đô là những hạt giống tiềm năng, để biến đam mê của bản thân trở thành hiện thực, các bạn cần trang bị khả năng tự học, tự điều chỉnh, kỹ năng mềm, tri thức để sẵn sàng phát triển bản thân, tiến bước về phía trước” MC Anh Phương nhấn mạnh cùng các bạn sinh viên.

Chương trình diễn ra sôi nổi với sự tương tác của sinh viên và diễn giả khách mời, các bạn đặt câu hỏi  trực tiếp hoặc thông qua chatbox tại ứng dụng Zoom Meetting. Những giải đáp và góp ý của khách mời đã giúp sinh viên “đúc kết” cho bản thân kinh nghiệm “định vị bản thân” trong cuộc sống và đặc biệt là xác định được mục tiêu học tập trong thời gian tới.

“Buổi nói chuyện thật sự mang lại nhiều kiến thức bổ ích giúp các em là những tân sinh viên không còn bỡ ngỡ và loay hoay khi bước vào một chặng đường mới. Các em có thể tự tin và mạnh dạn trả lời cho câu hỏi “Bạn là ai”, “Bạn có thế mạnh là gì?”, “Làm thế nào để thực hiện được ước mơ?”…để theo đuổi ngành nghề phù hợp và đúng sở trường”. Bạn Mai Trang – lớp Quản trị kinh doanh bày tỏ.


 

Chương trình Hành trang kết nối doanh nghiệp kết thúc để lại ấn tượng trong các bạn tân sinh viên K 13 Trường Đại học Thành Đô. Như vậy, ngoài việc quan tâm trang bị các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, Trường Đại học Thành Đô còn đặc biệt chú trọng đến đào tạo, rèn luyện kỹ năng cho người học, đặc biệt là kỹ năng mềm nhằm giúp sinh viên khẳng định và phát huy được năng lực cá nhân, gặt hái được thành công trong cuộc sống. Tin rằng những chia sẻ của diễn giả sẽ là nguồn cảm hứng giúp các bạn vạch ra kế hoạch học tập, rèn luyện với mục tiêu rõ ràng để vẽ nên thời thanh xuân tại Thành Đô thật rực rỡ.

Tin tức khác

0934 078 668