Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Tập huấn biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng

Tập huấn biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng

22/03/2022

22/03/2022
<!–59
19–>

     Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, giúp sinh viên nắm được tình hình dịch bệnh nói chung và biết cách phòng tránh, xử lý khi mắc dịch bệnh, ngày 22/3/2021, Trường Đại học Thành Đô tổ chức buổi tập huấn biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng cho sinh viên Đại học chính quy khóa 13, Cao đẳng khóa 18. Buổi tập huấn được tổ kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng zoom.

  
Buổi tập huấn biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 tại cộng đồng

         Trong chương trình, PGS.TS. Y khoa Phùng Văn Hoàn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tới các cán bộ, giảng viên, sinh viên những kiến thức chuyên sâu về virut SARS-CoV-2 từ nguồn gốc đến cấu trúc, cơ chế lây nhiễm Covid-19; cách chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại nhà những điều cần chú ý cho bệnh nhân F0 và F1 như:
– Nghỉ ngơi, vận động thể lực nhẹ (phù hợp với tình trạng sức khỏe);
– Tập thở ít nhất 15 phút mỗi ngày;
– Tăng cường dinh dưỡng: Uống nước thường xuyên, không bỏ bữa; ăn đầy đủ chất, ăn trái cây, uống nước hoa quả;
– Suy nghĩ tích cực, duy trì tâm lý thoải mái;
– Vệ sinh nơi ở sạch sẽ, thoáng mát;

– Sau khi các F0 âm tính trở lại nên bổ sung đủ các dưỡng chất như: vitamin C, vitamin D, kẽm….để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường đề kháng không lo biến chứng hậu Covid -19…

      “Ngày hôm nay được tham gia tập huấn về phòng chống dịch bệnh covid -19 tại cộng đồng, chúng em sẽ có thêm những kỹ năng, kiến thức cần thiết trong việc bảo vệ, chăm sóc bản thân cũng như gia đình đẩy lùi dịch bệnh”. Sinh viên Ngô Thu Hà – Khoa Dược chia sẻ.
     
Sinh viên Nguyễn Long Nam – Khoa Dược cho biết “Là sinh viên ngành dược hơn ai hết chúng em biết được sự nguy hiểm của virut SARS-CoV-2, trong bối cảnh Covid-19 hiện nay, nhu cầu sử dụng thuốc của mọi người rất lớn. Bên cạnh vai trò của bác sĩ, dược sĩ cũng góp phần giúp giảm tải gánh nặng cho hệ thống y tế. Em hy vọng với kiến thức và kỹ năng mà nhà trường đã cung cấp, đặc biệt ngày hôm nay được tham gia tập huấn về phòng chống dịch, chúng em tin tưởng có thể đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình để thực hiện tốt việc phòng chống đại dịch thế kỷ này”.
      Chương trình tập huấn đã góp phần cập nhật những kiến thức cần thiết trong diễn biến ngày càng khó lường của dịch bệnh COVID-19 hiện nay đã trang bị thêm những kiến thức về giữ gìn vệ sinh môi trường cho sinh viên. Qua đó nâng cao tính chủ động trong việc kiểm soát, ngăn ngừa sự lây lan và giảm thiểu tác hại do dịch COVID-19 gây ra.

Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
Hotline: 0934.078.668 hoặc 0243.386.1601
FacebookĐại học Thành Đô

Tin tức khác

0934 078 668