Home » TẾT CỦA THADOER CÓ VỊ GÌ?

TẾT CỦA THADOER CÓ VỊ GÌ?

28/01/2024

Chào đón xuân Giáp Thìn 2024 với những hương vị “made by Thado-er” qua chuỗi hoạt động mừng xuân và hướng tới chào mừng 20 năm Thành lập Trường trong sáng 27/01 vừa qua cùng Thadoer mang Tết về nhà.

Trong ký ức của nhiều người, ngày Tết là dịp trẻ nhỏ chờ mong lì xì từ người lớn, là cảm xúc nô nức cùng mẹ đi chợ hoa, cùng quây quần bên nồi bánh của bà những đêm cận Tết. Tết còn là dịp được thưởng thức những mâm cỗ đầy ắp món ăn ngon, được vui chơi thỏa thích và trên hết Tết là để đoàn viên, để cùng sum vầy bên gia đình và người thân.

Vậy thì, Tết của bạn có vị gì?

Tết của Thadoer có vị Yêu thương – Sum vầy – Chăm chút. Những mâm cỗ Tết được tỉ mỉ chuẩn bị bởi chính các Thadoers, theo đó là những ý tưởng sáng tạo, độc đáo được thổi hồn bằng những câu chuyện trong từng món ăn được bày trí đẹp mắt, đa dạng sắc màu, mang hương vị gia đình thân thuộc cùng nét đẹp dân tộc.

Chiêm ngưỡng các mâm cỗ Tết vô cùng hấp dẫn được chuẩn bị bởi các Thadoer nhé

Mỗi mâm cỗ đem đến hội thi một màu sắc khác nhau, gửi gắm trong đó những cảm xúc và thông điệp riêng. Từ mâm cỗ tất niên cúng gia tiên đến những mâm cơm gia đình đều tỏa ra những hương vị thân quen của ẩm thực cổ truyền. Những món ăn thân thuộc trong mâm cơm gia đình ngày tết như nem rán, thịt đông, hành muối, gà luộc được bày trí từ tối giản, gần gũi đến sáng tạo, cầu kì.

Các đội tham gia sử dụng thêm trái cây, hoa, nước uống và các vật dụng mang hình ảnh ngày Tết truyền thống của Việt Nam để trang trí như: Hoa đào, hoa mai, nụ tầm xuân…; các loại dây treo may mắn, đèn lồng, câu đối, tranh, thiệp chúc Tết góp thêm những nét vẽ sinh động cho mâm cỗ Tết.

“Nem công – chả phượng” hương vị không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền miền Bắc
Mâm cỗ tối giản mang hương vị gia đình ấm áp được bày trí thêm hình tượng máy bay mang ý nghĩa những người con đi xa trở về gia đình trong dịp Tết

Những mâm cỗ Tết mang hương sắc đặc trưng miền Bắc thể hiện sự chỉn chu, tinh tế, khéo léo, kỹ lưỡng từ màu sắc đến hương vị, chú trọng sự hài hòa. Có những món ăn mới nghe tưởng như giản dị, nhưng lại chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ. Món ăn ngày Tết chính là sự hội tụ những nét tinh hoa, những triết lý sống được gửi gắm trong đó.

Cũng có những mâm cỗ mang màu sắc, hương vị đặc trưng của vùng Tây Bắc với nếp nương, trâu gác bếp được bày trí độc đáo và hương vị hấp dẫn khác lạ.

Mâm cỗ đạt giải xuất sắc nhất hội thi với hương sắc Tết của núi rừng Tây Bắc

Nhiều món ăn tưởng chừng quen thuộc như: thịt kho trứng, canh khổ qua, nem rán, canh măng, dưa món,… nhưng các Thadoer đã khéo léo “hô biến” thành những mỹ vị ngày xuân và trang trí một mâm cỗ Tết thật đẹp, thể hiện nhiều thông điệp, câu chuyện thú vị đằng sau. Mỗi mâm cỗ mang theo một hương vị màu sắc và thông điệp riêng góp vào sắc xuân cũng là lời chúc gửi đến các Thầy Cô, các bạn Sinh viên, Học viên một năm mới đủ đầy, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và những điều tốt đẹp nhất.

Những đội thi xuất sắc nhận phần thưởng

Bên cạnh sự khéo léo trong bày trí mâm cỗ mang nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền, Thadoer còn thả mình vào không gian của các trò chơi dân gian. Sự phối hợp ăn ý trong từng nhịp múa sạp hay những bước đi dứt khoát trong khu vực đập niêu hay hòa mình vào không gian tuổi thơ cùng ô ăn quan, kéo co… tất cả làm sống lại bầu không khí ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Cả bầu trời ký ức trong ngày Lễ cổ truyền được tái hiện trong các trò chơi dân gian

Hương vị ấm áp, ngọt ngào cùng chút tinh tế với những món quà từ trái tim trao đến trái tim. Với mong muốn đồng hành cùng các bạn sinh viên mang “yêu thương” về nhà, bên cạnh những cuốn lịch mang đậm bản sắc văn hóa Trường Đại học Thành Đô, Nhà trường còn tặng quà Tết đến sinh viên ở tại KTX và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà trường gửi đến sinh viên những món quà, cùng “Thadoer mang Tết về nhà”

Tết là đoàn viên, là sum vầy, là cơ hội để chúng ta cùng nhau ngồi xuống, nhìn lại những vui buồn trong sau một năm vừa qua. Tết còn là cơ hội để sẻ chia, gửi gắm lời yêu thương đến mọi người. Qua những phần quà nhỏ chứa chan những tấm lòng lớn này, Trường Đại học Thành Đô thể hiện sự quan tâm, tình cảm, sự gắn kết giữa Nhà trường đến các em sinh viên. Mong rằng những món quà nhỏ này sẽ góp vào kỳ nghỉ lễ của các bạn sinh viên thêm màu sắc, ý nghĩa, hạnh phúc và chan chứa yêu thương.

Mỗi vùng, mỗi miền quê ở Việt Nam lại có những phong tục, truyền thống khác nhau trong dịp Tết Nguyên đán nhưng tất cả đều mang hương vị quê nhà, hương vị của Tết cổ truyền Việt Nam làm ai đi xa cũng luôn nhớ về những hương vị ấy. Tết, là lúc những mùi hương đặc trưng lan tỏa mọi ngóc ngách, để dù người có đi xa thật xa, bôn ba, bận rộn với cuộc sống thì mỗi khi nhắc đến Tết, hương vị ấy vẫn lưu luyến trong lòng mỗi người con Việt.

Tết này bạn đã sẵn sàng về ăn bữa cơm gia đình chưa?

Xem lại toàn khoảnh khắc Hội thi tại: Hội xuân 2024 – Thadoer mang Tết về nhà

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/