Home » “THÀNH ĐÔ TRONG TÔI” – CÁC THẾ HỆ THADOERS BÀY TỎ NIỀM TỰ HÀO VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

24/10/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường Đại học Thành Đô, năm nay, Nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc thi đa dạng và hấp dẫn, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tham gia. Đây không chỉ là cơ hội để thể hiện tài năng, kiến thức và sự sáng tạo mà còn là dịp để gắn kết cộng đồng Thado-er, khơi dậy niềm tự hào và tinh thần đoàn kết.

Các cuộc thi như “Thành Đô trong tôi”, “Hội thao CB-GV-NV”, hay “Tìm kiếm Tài năng Thành Đô 2024” là những điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động, giúp mọi người có cơ hội hiểu sâu hơn về lịch sử và những thành tựu của Trường, đồng thời lan tỏa các giá trị văn hóa và truyền thống tốt đẹp mà Trường đã gây dựng trong suốt 20 năm qua.

Sau một thời gian diễn ra đầy sôi nổi và hào hứng, cuộc thi “Thành Đô trong tôi” đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Trường Đại học Thành Đô. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để mọi người thể hiện tài năng, sự sáng tạo mà còn là dịp để ôn lại những kỷ niệm, chia sẻ cảm xúc và lan tỏa niềm tự hào về truyền thống 20 năm xây dựng, phát triển của Nhà trường.

Trong khuôn khổ chương trình Chung kết Thanh Do’s Got Talent, BTC đã vinh danh các tác phẩm đạt giải xuất sắc nhất, những đóng góp nổi bật, đã làm sáng lên hình ảnh của Trường Đại học Thành Đô trong lòng mỗi người. Đây là những bài dự thi không chỉ thể hiện tình yêu và niềm tự hào mà còn phản ánh một cách sinh động hành trình phát triển và những giá trị quý báu mà Nhà trường đã đạt được trong suốt 20 năm qua.

Tái hiện sinh động các dấu mốc trên hành trình hình thành và phát triển của Nhà trường, các bài viết với tựa đề “Tiến sĩ Ngô Xuân Hà – Thầy hiệu trưởng trong ký ức của tôi”, “20 năm – Một hành trình nuôi dưỡng thế hệ Trí – Năng – Nhân – Hoà” “Cánh cửa hy vọng”, “Chào mừng sinh viên mới và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường”, “Thành Đô – Mái trường để luôn nhớ về” được gửi về từ các cá nhân, đơn vị đã xuất sắc nhận giải thưởng Bài viết truyền cảm hứng.

Các cá nhân, tập thể đạt giải Bài viết truyền cảm hứng

“Là sinh viên của khoa “Du Lịch – Ngoại Ngữ” tại “Trường Đại Học Thành Đô”, sau những kiến thức mà tôi đã tích lũy được trong quá trình học thì tôi đã năng động đưa ra quyết định táo bạo đó là sẽ xuất phát sớm hơn các bạn. Từ năm nhất tôi đã tham gia đi các chuyến tour, học hỏi được rất nhiều kỹ năng nghiệp vụ từ các anh chị. Nỗ lực tham gia các hoạt động của trường lớp, hoàn thành nhiệm vụ được giao trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.Tôi đã thấy được sự trưởng thành về mặt tinh thần và kỹ năng sống của chính mình. Tôi tự tin hơn, biết cách đối mặt và giải quyết những vấn đề trong cuộc sống một cách hiệu quả. Những trải nghiệm quý giá đã giúp tôi hoàn thiện bản thân và chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.” – Neang Riếc Sa – Sinh viên Khoa Du lịch – Ngoại ngữ chia sẻ về hành trình trưởng thành đầy cảm xúc của mình trong Bài viết “Cánh của hy vọng”. Em chia sẻ câu chuyện của chính bản thân, vượt qua những khó khăn về địa lý, khó khăn khi phải xa gia đình, đưa ra lý do lựa chọn Trường ĐH Thành Đô và niềm tin vào hành trình nuôi dưỡng ước mơ của bản thân tại mái trường Thành Đô.

Giải giai điệu vàng thuộc về tác phẩm “Về thăm Thành Đô” từ TS. Nguyễn Anh Tuấn, Khoa Khoa học cơ bản. Gắn bó với nhà Trường từ những giai đoạn đầu tiên, tham gia giảng dạy và cố vấn trong nhiều năm, Thầy có rất nhiều kỷ niệm, nhiều câu chuyện để kể cho thế hệ sau về sự thành lập Trường, về sứ mệnh, triết lý giáo dục và niềm hi vọng, tin tưởng của những con người tiên phong.

TS. Nguyễn Anh Tuấn – Khoa KHCB với sáng tác “Về thăm Thành Đô” đã nhận về giải thưởng Giai điệu vàng

Giải video Clip ấn tượng thuộc về Trung tâm Tuyển sinh và Quản trị thương hiệu với tác phẩm mang tên “Thành Đô trong tôi là…” ghi lại cảm xúc của những Thadoer – người đã 15 năm gắn bó, có người 5 năm hay chỉ mới bắt đầu hành trình tại Thành Đô. Những cảm xúc chân thật đã nhắc nhớ chúng ta về những kỷ niệm dù đã rất lâu, hay chỉ mới chớm… tất cả đều là những trải nghiệm đáng giá, chúng ta trân trọng và tự hào về những điều ấy.

Ở hạng mục Bức tranh diệu kỳ là cuộc đua của những tác phẩm khắc họa đầy sắc màu về một Thành Đô trong ký ức, hiện tại và cả tương lai. Những bức tranh từ nhiều chất liệu, với đủ sắc màu thay lời cảm xúc của chính các tác giả.

Các tác phẩm đạt giải Bức tranh diệu kỳ trong cuộc thi “Thành Đô trong tôi”

“Ngòi bút thi ca” là hạng mục với nhiều tác phẩm dự thi nhất, những vần thơ bay bổng, bố cục chặt chẽ lúc như kể lại câu chuyện, khắc họa những kỷ niệm tại mái trường, khi lại như những lời thủ thỉ sẻ chia, nhuốm màu cảm xúc từ các tác giả.

Thành Đô ơi! mái trường yêu dấu

Một màu xanh phủ khắp quanh trường

A,B,C tòa nhà nơi học tập

Hồ cá koi tĩnh lặng giữa phố phường

Vườn hồng kia tỏa hương thơm với gió

Dãy bàng nhật che nắng khắp sân trường

Thành đô ơi! Sao mà yêu đến thế

Thầy cô tận tâm dìu dắt ân cần.

Truyền cho em kiến thức như biển cả

Để thành người, dược sĩ “chính chuyên“

(Trích thơ “Thành Đô” – Bài dự thi của Bùi Đức Triều – D16AK14)

Trân trọng cảm ơn sự tham gia tích cực từ tất cả cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong toàn Trường. Các tác phẩm đạt giải sẽ được lưu lại trong Kỷ yếu 20 năm Thành lập Trường, đánh dấu một chặng đường chứng kiến nhiều đổi thay, phát triển và lưu giữ những cảm xúc, niềm tự hào của các thế hệ Thadoers.

Chúc mừng thầy cô và các bạn học viên, sinh viên đã đạt giải trong cuộc thi, hy vọng rằng trường Đại học Thành Đô sẽ luôn là một phần trong ký ức đẹp của mỗi người!

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ:

• Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
    • Số 8, Kiều Mai, Phú Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://thanhdo.edu.vn/