Thí sinh nên làm gì sau khi điều chỉnh nguyện vọng?

10/09/2021

Rất nhiều thí sinh thắc mắc sau khi điều chỉnh xong nguyện vọng rồi sẽ làm những gì tiếp theo. Bài viết này sẽ gợi ý tới các bạn những điều cần lưu ý sau khi điều chỉnh xong nguyện vọng. Chúng ta cùng theo dõi để tìm ra những hướng đi đúng cho mình nhé!


Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi điều chỉnh nguyện vọng đại học xong, có thể bạn sẽ khá rảnh rỗi. bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng các hồ sơ, giấy tờ nhập học cần thiết trước để sau khi biết điểm chuẩn đỡ bị vội vàng, bối rối.

Chờ điểm chuẩn

Sau khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xong, điểm tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành việc cập nhật thông tin về điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Thí sinh sẽ biết mình trúng tuyển hay không sau khi có điểm chuẩn. Và các trường ĐH sẽ công bố cụ thể danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 16/9.

Đăng ký xét học bạ

Tính đến thời điểm hiện tại trên cả nước đã có hơn 100 trường Đại học công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét học bạ. Nếu bạn cảm thấy chưa thực sự chắc chắn với những lựa chọn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT  thì các bạn có thể tham khảo các trường còn chỉ tiêu xét tuyển học bạ để có thể tham gia xét tuyển, để nắm chắc suất vào đại học. Thí sinh nên dành ưu tiên số một cho ngành học yêu thích, dù trúng tuyển theo phương thức nào

Hiện nay, Trường Đại học Thành Đô vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng chính quy năm 2021 theo các phương thức sau:

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
- Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ