Home » THÔNG BÁO LÙI LỊCH TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ “GIẢNG DẠY TIẾNG TRUNG VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH TOÀN CẦU HOÁ”

13/06/2024

Được phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo (công văn số 2716/BGDĐT-HTQT ngày 06/06/2024) về việc cho phép Trường Đại học Thành Đô tổ chức hội thảo quốc tế với nội dung như sau:

– Tên Hội thảo: Giảng dạy tiếng Trung Quốc và phát triển đội ngũ giảng viên tại Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa.

– Thời gian: Từ ngày 15/06/2024 đến ngày 16/06/2024.

– Địa điểm tổ chức: Trường Đại học Thành Đô và Hội trường D201 Trung tâm Hội nghị Quốc tế 37 Hùng Vương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

– Mục đích: Kết nối các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy ngôn ngữ, giảng dạy chuyên ngành bằng ngôn ngữ, biên – phiên dịch, khu vực học, khoa học xã hội và hành vi, quan hệ quốc tế, trao đổi về những vấn đề lý luận và thực tiễn giảng dạy tiếng Trung Quốc ở Việt Nam và trên thế giới; thảo luận sâu thêm vấn đề hiện đại hóa, quốc tế hóa việc đào tạo chuyên môn và phát triển đội ngũ giảng viên tiếng Trung Quốc tại Việt nam, các vấn đề tích hợp công nghệ, số hóa, liên ngành, ứng dụng và giảng dạy chuyên môn bằng ngoại ngữ.

– Hình thức tổ chức: Trực tiếp kết hợp trực tuyến.

– Số lượng đại biểu: 300 đại biểu.

– Thành phần: Các khách mời, đại biểu trong và ngoài nước.

Sau thời gian chuẩn bị, tính đến ngày 13/6/2024, Nhà Trường đã phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân địa phương về những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự; làm việc với các cơ quan liên quan để thực hiện các thủ tục về khách nước ngoài tham dự Hội thảo. Tuy nhiên, sau khi rà soát Nhà trường nhận thấy công tác chuẩn bị chưa đảm bảo được theo đúng yêu cầu của các bên liên quan. Nhà trường đã báo cáo với Bộ Giáo dục và Đào tạo và xin phép được lùi thời gian tổ chức hội thảo quốc tế.

Bằng thông báo này, Nhà trường trân trọng gửi thông tin chính thức tới Qúy cơ quan, quý tổ chức, quý chuyên gia, quý nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, sinh viên cũng như các cá nhân có quan tâm tới hội thảo. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn./.