Home » THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SĨ NGÀNH QUẢN LÝ KINH TẾ NĂM 2024

THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SĨ NGÀNH QUẢN LÝ KINH TẾ NĂM 2024

17/01/2024

Trường Đại học Thành Đô nằm trong Top các trường đại học theo định hướng ứng dụng ASEAN (ASEAN 2024: AppliedHE). Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia; đạt Ba sao về chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các trường đại học Asean (UPM).

Nhà trường thông báo tuyển sinh thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế năm 2024 như sau:

1. Hình thức, thời gian và ngành đào tạo

• Hình thức đào tạo: Chính quy
  • Thời gian đào tạo: 1,5 năm.
  • Chương trình đào tạo định hướng ứng dụng:
    • Quản lý kinh tế
    • Quản lý kinh tế (định hướng chuyên sâu Quản lý kinh tế Dược).

2.   Đối tượng và phương thức tuyển sinh

2.1. Đối tượng tuyển sinh

Ứng viên đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành phù hợp với ngành Quản lý kinh tế.

2.2. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Xét tuyển theo kết quả trung bình chung tích lũy của bằng đại học: Mức điểm xét tuyển đạt từ 2.0 trở lên đối với Hệ 4.0 và 5.0 trở lên đối với Hệ 10.

2.3. Môn học bổ sung kiến thức (Danh mục ngành phù hợp và số môn học bổ sung kiến thức quy định tại Phụ lục số 01)

2.4 Yêu cầu về ngoại ngữ

Ứng viên có năng lực ngoại ngữ từ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dung cho Việt Nam, đáp ứng một trong những yêu cầu sau:

• Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài;
  • Tốt nghiệp trình độ đại học của trường Đại học Thành Đô trong thời gian không quá 02 năm tính đến ngày dự tuyển.
  • Có một trong các văn bằng và chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc các chứng chỉ tương đương khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố (Phụ lục 02), còn hiệu lực đến ngày đăng ký dự tuyển.

* Lưu ý: Các văn bằng và bảng điểm đại học do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được  công chứng tiếng Việt và nộp kèm theo văn bản xác nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3.  Thời gian nhận hồ sơ, xét tuyển, nhập học.

Nhận hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến trước thời gian xét tuyển dự kiến của từng đợt.

• Đợt 1: Xét tuyển (dự kiến): Ngày 11/05/2024; Nhập học (dự kiến): 25/05/2024.
  • Đợt 2: Xét tuyển (dự kiến): Ngày 12/10/2024; Nhập học (dự kiến): 26/10/2024.
  • Đợt 3: Xét tuyển (dự kiến): Ngày 14/12/2024; Nhập học (dự kiến): 21/12/2024

4. Lệ phí xét tuyển: 2.100.000 đồng/thí sinh, Hồ sơ miễn phí

5. Hồ sơ bao gồm

• Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu của Trường Đại học Thành Đô);
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học;
  • Bản sao công chứng các văn bằng và chứng chỉ ngoại ngữ;

Ghi chú: Không hoàn trả hồ sơ và lệ phí đã nộp.

6. Địa điểm nộp hồ sơ

* Cách 1: Trực tiếp tại trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện