Home » Thông báo: tăng cường công tác phòng, chống say nắng, say nóng và chủ động phòng chống dịch mùa hè

10/06/2020

Thực hiện công văn số 2032/KSBT – SKMT&YTTH ngày 01/06/2020 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống say nắng, say nóng và chủ động phòng chống dịch mùa hè trong trường học.

Để chủ động trong công tác phòng, chống say nắng, say nóng và chủ động phòng chống dịch mùa hè, Nhà trường thông báo đến các đơn vị và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên, sinh viên thực hiện một số yêu cầu sau:

a, Đối với cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên, học viên.

1. Hạn chế đi ra ngoài đường, ngoài trời nắng nóng khi không thật cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi ra đường, ngoài trời nắng nóng thì phải đội mũ, khẩu trang, đeo kính… chống nóng; đảm bảo uống đủ nước tối thiểu 1,5 – 2 lít nước/ngày, chia nhiều lần trong ngày.

2. Thực hiện ăn chín, uống chín; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường ăn hoa quả để đảm bảo đủ vitamin, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

3. Thực hiện vệ sinh cá nhân; vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý; thường xuyên rửa tay với xà phòng, đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

b, Các đơn vị thuộc Trường

1. Giữ vệ sinh phòng làm việc, phòng học gọn gàng, sạch sẽ, loại bỏ phế liệu, diệt bọ gậy chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết; thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hàng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

2. Phòng Y tế: đảm bảo cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu theo quy định, sẵn sàng đáp ứng công tác sơ cấp cứu ban đầu các trường hợp say nắng, say nóng và các dịch bệnh khác.

3. Ban chỉ đạo Phòng chống dịch SXH: xuất lập kế hoạch vệ sinh môi trường, phun thuốc phòng chống dịch sốt xuất huyết.

4. Đoàn Thanh niên: Duy trì tốt kế hoạch Ngày thứ Sáu xanh, đảm bảo khuôn viên Trường sạch sẽ, thông thoáng.

5. Phòng TC-HC: Đảm bảo nước uống đủ và hợp vệ sinh phục vụ cán bộ, giảng viên và nhân viên, đảm bảo nguồn điện dự phòng đáp ứng nhu cầu làm việc và học tập, chỉ đạo Tổ vệ sinh vệ sinh sạch sẽ giảng đường, nhà vệ sinh, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm…

6. Ban quản lý KTX: Đôn đốc, nhắc nhở sinh viên nội trú đảm bảo phòng ở gọn gàng, sạch sẽ.

Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc thông báo này./.