Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Thực hiện 6 lần lọc “thí sinh ảo” để 5/10 công bố điểm

Thực hiện 6 lần lọc “thí sinh ảo” để 5/10 công bố điểm

02/10/2020

02/10/2020
<!–59
19–>

Năm 2020, sau 6 lần lọc ảo, các trường đại học, cao đẳng sẽ có kết quả cuối cùng để ngày 5/10 sẽ công bố điểm chuẩn kết quả tuyển sinh bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp.

     Với kết quả rất tốt mà hệ thống này đã đem lại trong kỳ thi năm 2019, năm 2020, phần mềm lọc ảo đã được bổ sung một số chức năng hỗ trợ cho công tác xét tuyển ĐH.

    Nguyên tắc lọc ảo của phần mềm này như sau:Các trường ĐH, CĐ cài đặt phần mềm phù hợp với phương thức xét tuyển mà trường lựa chọn. Sau đó các trường tải dữ liệu tuyển sinh từ hệ thống dữ liệu chung của toàn quốc, gồm điểm thi, nguyện vọng xét tuyển, thông tin khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên… Những dữ liệu này đều được mã hóa.

    Thí sinh trúng tuyển, xác nhận nhập học bằng phương thức xét tuyển nào thì sẽ được nhập vào hệ thống bằng phương thức mã hóa trên giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT bản chính. Nhờ đó khi nhập vào hệ thống, các thí sinh này sẽ không bị rơi vào hình thức xét tuyển khác. Từ đó giảm tối đa số thí sinh ảo.

    Sau đó các trường ĐH, CĐ tải dữ liệu về. Trên cơ sở dữ liệu này, hội đồng trường đưa ra mức điểm dự kiến trúng tuyển. Các trường sẽ tự quyết định mức điểm chuẩn trúng tuyển và tỉ lệ ảo.

    Trường đưa danh sách dự kiến trúng tuyển lên hệ thống, đồng thời tải kết quả lọc ảo về. Như vậy hệ thống sẽ chạy chung trong 6 lần và cho ra kết quả lọc ảo cuối cùng. Các trường không được thay đổi kết quả này.

    Dự kiến trước 17h ngày 5-10, các trường ĐH, CĐ sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 14-10, các trường cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

     Các trường xét tuyển bổ sung từ ngày 15-10.

     Mặc dù xét tuyển nguyện vọng vẫn là “phương thức số một” đối với nhiều thí sinh, trước tình hình điểm thi tốt nghiệp khá cao và điểm chuẩn có thể biến động, việc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển phù hợp sẽ là giải pháp thiết thực nhất để trúng tuyển đúng ngành học yêu thích – thay vì phải học một ngành với điểm chuẩn nguyện vọng phù hợp nhưng bản thân lại không mấy hứng thú. Năm 2020, các trường ĐH, CĐ, đã chủ động đưa ra nhiều phương thức xét tuyển ngoài phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT như xét học bạ, tuyển thẳng theo đề án của trường.

Thí sinh và phụ huynh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào ĐH Thành Đô

     Năm 2020, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh với 06 nhóm ngành gồm: Công nghệ – Du lịch – Ngôn Ngữ – Kinh tế – Quản trị – Sức khỏe. Các phương thức xét tuyển của trường gồm: Xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT; xét tuyển Học bạ THPT và Thi tuyển đầu vào do Nhà trường tổ chức. Theo thông báo của Hội đồng Tuyển sinh, Tổng điểm xét tuyển tất cả các ngành đối với tất cả tổ hợp gồm 3 môn cụ thể như sau:

Xét theo học bạ: 18 điểm

Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020: 15 điểm

Ngành Dược học: xét tuyển theo quy định của BG&ĐT

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 03/09/2020

Tin tức khác

0934 078 668