Thực tập nhận thức – “tiết học” thiết thực đối với sinh viên

14/01/2021

        Thực tập nhận thức là học phần quan trọng không thể thiếu đối với bất kỳ sinh viên nào, đặc biệt những sinh viên đang học chuyên ngành ở năm 3. Những “tiết học” từ môi trường thực tế này mang lại cho sinh viên những bài học quý giá không hề có trong sách vở.

         Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tạo cơ hội cho sinh viên Nhà trường có cơ hội học tập, kiến tập thực tế tại các nhà máy đồng thời mở ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, ngày 14/01/2021, Khoa Ô tô (trường Đại học Thành Đô) đã tổ chức cho sinh viên lớp Đại học CNKT Ô tô khóa 10 đi thực tập nhận thức tại Công ty Liên doanh Toyota Giải Phóng, chi nhánh Nam Định.


Công ty Toyota Giải Phóng – chi nhánh Nam Định nơi sinh viên CNKT ô tô khóa 10 thực tập

          Xuất phát lúc 6h00 tại trường Đại học Thành Đô, chỉ sau 2 giờ 30 phút, Đoàn thực tập do ThS. Phạm Trọng Phước – Trưởng Khoa CNKT Ô tô đã có mặt tại địa điểm thực tập. Được biết, Công ty Liên doanh Toyota Giải Phóng, chi nhánh Nam Định là một trong những doanh nghiệp đối tác chiến lược của Đại học Thành Đô. Tại đây, Đoàn thực tập đã được tham quan các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, gặp gỡ và trao đổi với Ban lãnh đạo Công ty.


Lãnh đạo Công ty chia sẻ với sinh viên

         Là một trong những thành viên của Đoàn thực tập lần này, sinh viên Nguyễn Trung Anh (Lớp Đại học CNKT Ô tô khóa 10) chia sẻ: “Ngay từ khi bước chân vào cổng trường Đại học Thành Đô, em đã được biết Nhà trường luôn tạo điều kiện cho chúng em vừa học vừa làm theo đúng định hướng HỌC  - HÀNH – NGHỀ - NGHIỆP. Quả không sai, ngay từ những ngày học đầu tiên của năm thứ 3, chúng em đã rất mong chờ đến ngày hôm nay để được tham gia buổi thực tập nhận thức này. Và vui hơn nữa, khi chúng em được thực tập tại Công ty Liên doanh Toyota Giải phóng - một công ty rất có uy tín trong ngành công nghiệp ô tô. Buổi thực tập tuy ngắn nhưng đã mang lại cho chúng em rất nhiều kiến thức thực tế, nhận được sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của lãnh đạo công ty đã giúp chúng em thêm yêu thích ngành học của mình và tự tin rằng, sau khi ra trường chúng em sẽ có được những công việc như mong muốn”.

        Kết thúc buổi thực tập, ThS. Phạm Trọng Phước thay mặt Đoàn đã trao món quà kỷ niệm cho Lãnh đạo công ty Liên doanh Toyata Giải Phóng – chi nhánh Nam Định. Ban Giám hiệu trường Đại học Thành Đô và các bạn sinh viên cảm ơn Quý công ty đã tạo điều kiện giúp các em hoàn thành học phần thực tập của mình. Chắc chắn, những kiến thức mà các em có được trong buổi thực tập sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình học tập tại mái trường Thành Đô.

         Có thể thấy rằng, Ban Giám Hiệu trường Đại học Thành Đô luôn chú trọng đến việc nâng cao kiên thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Không những vậy, thực tập nhận tức còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

         Xem thêm một số hình ảnh của buổi thực tập:


Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ