Đại học Thành Đô

Home » Tọa đàm khoa học: “BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ VÀ PHƯƠNG PHÁP DỰ PHÒNG BỆNH DỊCH”

Tọa đàm khoa học: “BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ VÀ PHƯƠNG PHÁP DỰ PHÒNG BỆNH DỊCH”

09/08/2022

09/08/2022

Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên nguy cơ bệnh này xâm nhập vào nước ta rất lớn do ca bệnh đã xuất hiện ở nhiều quốc gia, rồi sự giao lưu đi lại thuận tiện và có xu hướng gia tăng giữa Việt Nam và các nước trên thế giới

Trong bối cảnh bệnh đậu mùa khỉ đang diễn ra hết sức phức tạp, với mục tiêu trang bị các kiến thức cần thiết về bệnh đậu mùa khỉ để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Sáng ngày 09/08/2022, trường Đại học Thành Đô tổ chức tọa đàm khoa học trực tuyến “Bệnh đậu mùa khỉ và phương pháp dự phòng bệnh dịch” với sự chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của Ban giám hiệu cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Thành Đô. Chương trình Tọa đàm được điều hành bởi PGS.TS. Y khoa Phùng Văn Hoàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường.


(PGS.TS Phùng Văn Hoàn cùng các đại biểu có mặt tại buổi tọa đàm)

Tại buổi tọa đàm thầy Hoàn đã cung cấp các thông tin liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ, đưa ra các biện pháp để phòng chống bệnh đậu mùa khỉ, công bố các nghiên cứu liên quan đến căn bệnh này; Cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Thành Đô tham gia được giao lưu, học hỏi từ các diễn giả; Ngoài ra, Thầy còn giải đáp các câu hỏi một cách cụ thể từ đó có thể hiểu và nắm bắt được thêm nhiều kiến thức hữu ích để có thể chủ động có những biện pháp phòng tránh phù hợp.


(PGS.TS Phùng Văn Hoàn giải đáp các câu hỏi của mọi người tham gia tọa đàm)

Ngoài việc tổ chức các buổi tọa đàm y học để truyền tải những kiến thức quan trọng giúp mọi người chủ động trong phòng chống bệnh dịch, trường Đại học Thành Đô còn tổ chức nhiều cuộc thi với mục đích thúc đẩy tinh thần tự giác, từng bước hình thành thói quen rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe cho cán bộ, sinh viên.


(Các cuộc thi được trường Đại học Thành Đô tổ chức)

Thông qua buổi tọa đàm cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên được giao lưu, giải đáp những thắc mắc về bệnh đậu mùa khỉ để cùng nhau có những biện pháp phòng chống căn bệnh này. Qua đó trang bị cho bản thân mình một hành trang tốt nhất cả về thể chất và tinh thần, tập chung cho công tác, học tập trực tiếp đạt hiệu quả cao nhất.

Tin tức khác

0934 078 668