Home » Tọa đàm “Sinh viên Dược – Tự hào thuốc Nam người Việt”

Tọa đàm “Sinh viên Dược – Tự hào thuốc Nam người Việt”

25/11/2022

Ngày 23/11/2022, Khoa Dược – Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức thành công Tọa đàm “Sinh viên Dược – Tự hào thuốc Nam người Việt” với mục đích phát huy, kế thừa tinh hoa nền Y học cổ truyền Việt Nam, với khuynh hướng sử dụng thuốc gần gũi với thiên nhiên hiện nay.
Tham dự Tọa đàm có sự góp mặt của TS. Ngô Đức Phương – Viện trưởng Viện thuốc nam, Giám đốc Công ty Chân Dược, Chuyên gia giám định thực vật học; Ban Lãnh đạo Khoa Dược, giảng viên Khoa Dược và các bạn sinh viên của Khoa.
Đến với Tọa đàm, TS. Ngô Đức Phương – Giám đốc Viện thuốc Nam, chuyên gia Thực vật học có những chia sẻ về cây thuốc Nam: tài nguyên và thực trạng, cách định danh cây thuốc, phần mềm tra cứu thông tin cây thuốc và cách phân biệt 1 số cây thuốc có đặc điểm thực vật gần giống nhau và nêu ra một số cây thuốc Nam thông dụng và công dụng của từng loại.
Bên cạnh đó, TS. Ngô Đức Phương cùng các thầy cô trong Khoa Dược và các bạn sinh viên đã có cuộc trò chuyện về cây thuốc, kinh nghiệm sử dụng và phân biệt một số cây thuốc Nam và khai thác cây thuốc bền vững, phát triển sản phẩm có nguồn gốc dược liệu hữu cơ đảm bảo chất lượng GACP.
Qua đây, giúp các bạn sinh viên hiểu và thêm yêu, tự hào về thuốc Nam của ta. Đồng thời, có thêm những kiến thức thực tế về cây thuốc Nam và tiếp thu được những bài học, kinh nghiệm mới phục vụ trong quá trình học tập, làm việc sắp tới của bản thân.
Đặc biệt, sau những phân tích về hiện trạng thuốc Nam và khuynh hướng sử dụng thuốc Nam hiện nay Khoa Dược cũng có những định hướng phát triển mới nhằm tạo cơ hội giúp sinh viên định hướng học tập. Tại Tọa Đàm, Khoa Dược – Trường Đại học Thành Đô với Viện Thuốc Nam quyết định hợp tác đào tạo để phát triển đào tạo sinh viên trong lĩnh vực cây thuốc Nam và trong học phần Thực hành Dược Khoa, tạo tiền đề cho các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dược liệu trong tương lai.
Khuấy động Tọa đàm chính là phần giao lưu có thưởng “Vui đoán cây thuốc” với nhiều phần quà hấp dẫn, tạo nên bầu không khí vô cùng sôi nổi, hứng thú và được đông đảo sinh viên tham gia.
Hy vọng rằng thời gian tới các bạn sinh viên sẽ có thêm thật nhiều cơ hội trải nghiệm những chương trình hay, bổ ích, “học mà chơi – chơi mà học” để tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới.