Đại học Thành Đô

Home » TOP LÝ DO BẠN NÊN HỌC QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN TẠI TDD

TOP LÝ DO BẠN NÊN HỌC QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN TẠI TDD

12/03/2024

Chiếm lĩnh top đầu những ngành học, ngành Quản trị khách sạn năm 2024 vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự ưu ái từ giới trẻ. 5 lý do thú vị dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao mình nên chọn học ngành thời thượng này.

Nhu cầu nhân lực ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn không ngừng tăng: được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói” có tốc độ phát triển cực kỳ mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà còn là xu hướng chung trên toàn thế giới, chiếm tỉ trọng 10% GDP toàn cầu. Sự phát triển bùng nổ này kéo theo nhu cầu nhân sự cực lớn cho ngành quản lý khách sạn. Theo con số thống kê của Hội đồng Du lịch Thế giới (World Travel & Tourism Council, 2017), tính đến năm 2022, thế giới sẽ cần thêm 73 triệu việc làm trong ngành dịch vụ du lịch khách sạn. Chính vì thế, khi theo học ngành này bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm đa dạng: với nhu cầu tuyển dụng luôn duy trì ở mức cao trong tương lai, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau như lễ tân, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng, quản lý ẩm thực, nhân viên nhà hàng… tại các chuỗi khách sạn, nhà hàng tùy theo năng lực và đam mê.

Mức thu nhập hấp dẫn: Vị trí công việc của lĩnh vực Nhà hàng Khách sạn không chỉ đa dạng phong phú mà còn mang lại nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn cho bạn. Khảo sát mức lương và thu nhập của nhân viên ngành nhà hàng – khách sạn, mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa khoảng 10 – 18 triệu/tháng và 40 triệu trở lên ở các khách sạn đạt chuẩn 5 sao hoặc có thể hơn.

Môi trường làm việc lý tưởng: Nhà hàng Khách sạn là môi trường làm việc chuyên nghiệp và đẳng cấp. Đặc biệt, bạn có thể gặp được người nổi tiếng hoặc những nhân vật có “tầm ảnh hưởng” ngay tại nơi mình làm. Không gian làm việc sang trọng, cơ cấu vận hành và quản lý chuyên nghiệp, lương thưởng phù hợp với đầy đủ các chế độ dành cho nhân viên, công việc năng động và luôn đầu tư phát triển nguồn nhân lực giúp mọi cá nhân đều có cơ hội thể hiện năng lực và có cơ hội thăng tiến… 

Mở rộng hiểu biết nhiều lĩnh vực: có thể được xem là chiếc cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới, công việc tại nhà hàng, khách sạn đòi hỏi nhân sự trong ngành phải tích cực trau dồi kiến thức về văn hóa, lịch sử, ẩm thực và con người bản xứ cũng như các quốc gia, lãnh thổ khác. Đây là cơ hội rất tốt để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực nước nhà và thế giới, cũng như đắm mình trong không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức độc đáo. Những kiến thức này còn cực kỳ hữu ích đối với các bạn trẻ khi có thể ứng dụng vào bất kỳ công việc nào khác sau này trên con đường lựa chọn và phát triển nghề nghiệp.

Những lợi thế của sinh viên Quản trị khách sạn tại TDD

Đào tạo chuyên môn – Tự tin nghề nghiệp

Chương trình học của ngành Quản trị Khách sạn tại Trường Đại học Thành Đô sẽ cung cấp nền tảng kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ thực hành, và trình độ ngoại ngữ chuyên ngành cho sinh viên.

Môi trường học tập đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia, đạt chuẩn 3 sao theo định hướng ứng dụng trên bảng xếp hạng của các trường Đại học của ASEAN, thuộc top các trường Đại học tư thục hàng đầu ASEAN (AppliedHE). Ngoài được trải nghiệm chương trình đào tạo với các môn học cung cấp các kiến thức thực tiễn nhất, sinh viên Trường Đại học Thành Đô còn có cơ hội được tham gia các hoạt động như các buổi sinh hoạt ngoại khóa, workshop, hội thảo tư vấn, định hướng kiến thức, tạo cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với các diễn giả là các chuyên gia nổi tiếng. Từ đó, sinh viên có cái nhìn sâu rộng hơn, cụ thể hơn về ngành Quản trị khách sạn. 

Sinh viên được đào tạo và hướng dẫn bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm trong ngành, đã và đang nắm giữ vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh và đào tạo về Quản trị Khách sạn.

Phương pháp đào tạo: chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, trình độ ngoại ngữ và phát triển kỹ năng nghề nghiệp; phát triển năng lực tự chủ của người học bằng phương pháp học tập thông qua các dự án thực tiễn và ứng dụng mô hình học kết hợp. 

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn Đại học Thành Đô đi thực tập tại Khách sạn 5 sao Landmark InterContinental 72

Khi theo học Quản trị khách sạn tại Đại học Thành Đô sinh viên không chỉ được học kiến thức về quản trị và còn có cơ hội trải nghiệm và thực tập tại các cơ sở du lịch lớn là đối tác hợp tác của nhà Trường. Trong quá trình học sinh viên được tham gia kỳ thực tập tại các tập đoàn có tiếng trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn như: Sun World thuộc tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Novotel, Tập đoàn Continental….

Tiết kiệm chi phí học tập và nhiều ưu đãi: Thời lượng đào tạo ngắn, tăng thời lượng thực hành, thực tế, cùng nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính hấp dẫn. Năm 2024, Trường Đại học Thành Đô tiếp tục dành các suất học bổng giá trị miễn 50-100% học phí cho các tân sinh viên ngành Quản trị Khách sạn trong thời gian theo học. Trường Đại học Thành Đô Tuyển sinh ngành Quản trị Khách sạn:

Mã ngành: 7810201

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C00, D01

Phương thức xét tuyển:

  • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT
  • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời), học bạ THPT
  • Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký nộp hồ sơ:

  • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Tin tức khác

0934 078 668