Đại học Thành Đô

Home » TRỞ THÀNH “HOTELIER” – KHÔNG CHỈ TRONG NHỮNG GIỜ THỰC HÀNH

TRỞ THÀNH “HOTELIER” – KHÔNG CHỈ TRONG NHỮNG GIỜ THỰC HÀNH

12/04/2024

Từ rèn luyện kỹ năng, hóa thân thông qua các giờ thực hành đến trực tiếp làm việc trong các khách sạn, nhà hàng lớn nổi tiếng.

Thực tập ở đâu, thời lượng như thế nào là một trong những nội dung nhận được sự quan tâm của các bạn học sinh THPT trong các buổi gặp gỡ của Trường Đại học Thành Đô tại ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp.

Câu trả lời là bất kể ngành học nào tại Trường Đại học Thành Đô, các bạn sinh viên đều tham gia thực tập nhận thức từ năm nhất và thực tập có hưởng lương từ năm ba. Sinh viên Quản trị khách sạn là một trong những minh chứng rất rõ cho lộ trình đào tạo ấy.

Mô hình “Trường học – Doanh nghiệp” là yếu tố then chốt trong xây dựng chương trình đào tạo, hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học ứng dụng hàng đầu. Để hiện thực hóa mục tiêu ấy, Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo trong đó thời lượng thực hành, thực tế chiếm đến 40% thông qua các giờ học phát triển kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm ngay trong trường và thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Trường Đại học Thành Đô chủ động kết nối, mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực ngành nghề – là điểm đến cho sinh viên thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn.

Sinh viên Quản trị khách sạn trong những giờ thực hành ngay tại khuôn viên trường

Đầu tư cơ sở vật chất dành riêng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn thực hành- Khu vực Nhà khách ngay trong khuôn viên trường là nơi sinh viên ứng dụng những kiến thức và rèn luyện các kỹ năng chuyên môn cần thiết.

Từ các vị trí cơ bản nhất trong ngành quản trị khách sạn, sinh viên đều nhận được sự hướng dẫn chi tiết từ các Thầy Cô nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo cũng như trong thực tế. 

Sinh viên Quản trị khách sạn TDD thực hành các kỹ năng chuyên môn ngay tại Trường

Sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tế thông qua thực tập nhận thức

Với định hướng đào tạo HỌC – HÀNH – NGHỀ – NGHIỆP, trường đại học luôn chú trọng vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Thực tập nhận thức là học phần rất quan trọng đối với các em sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm thứ hai chuẩn bị bước vào học chuyên ngành. Đây là cơ hội giúp sinh viên xác định rõ ràng hơn mục tiêu của mình và có những kế hoạch dài hạn cho công việc tương lai.

Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức cho sinh viên đi thực tập nhận thức tại các doanh nghiệp là đối tác với Nhà trường. Thông qua chuyến đi thực tập nhận thức, sinh viên hiểu thêm về định hướng nghề nghiệp, trau dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân, thắp lên niềm đam mê nghiên cứu và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.  

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn Đại học Thành Đô đi thực tập tại Khách sạn 5 sao Landmark InterContinental 72

Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark 72 là đối tác chiến lược quan trọng, hằng năm đều tiếp nhận sinh viên Trường Đại học Thành Đô đến thực tập, phối hợp chặt chẽ cùng xây dựng môi trường đào tạo chuyên nghiệp cho sinh viên thực hành, trải nghiệm và kết hợp lý thuyết với thực hành, trải nghiệm tại “giảng đường doanh nghiệp”.

Sinh viên trưởng thành thông qua “giảng đường doanh nghiệp”

Việc hợp tác với các doanh nghiệp trong đào tạo và tạo việc làm cho sinh viên là hoạt động không thể thiếu trong các trường ĐH, CĐ hiện nay. Các doanh nghiệp mong muốn tuyển được nhân sự có trình độ, kỹ năng và gắn bó lâu dài thì việc hợp tác với nhà trường sẽ mang đến những hiệu quả. Để có một thị trường việc làm bền vững, mối quan hệ giữa dự báo nhu cầu nhân lực – doanh nghiệp và nhà trường phải thông suốt, bền chặt và thiết thực. 

Nhà trường là cầu nối sinh viên với doanh nghiệp thông qua nâng cao chất lượng đào tạo, chú trọng phát triển hài hòa giữa kiến thức – kỹ năng – thái độ của sinh viên và mở rộng ký kết hợp tác tổ chức.

Chuyến đi thực tập tại Bà Nà Hills mang nhiều trải nghiệm quý giá của Sinh viên Quản trị khách sạn TDD

Trường Đại học Thành Đô xây dựng chương trình Thực tập nghề nghiệp tại các Công ty, Doanh nghiệp là đối tác chiến lược của Nhà trường với thời gian tương đương 1 học kỳ. Đây là hình thức “học tập thông qua làm việc” trong chính môi trường doanh nghiệp, được triển khai với thời gian trung bình từ 3 đến 6 tháng tùy theo doanh nghiệp và ngành nghề đào tạo. Với mô hình học kỳ doanh nghiệp, sinh viên được doanh nghiệp đào tạo nghiệp vụ và hướng dẫn làm việc, tham gia làm việc cùng các nhân viên chính thức, thông qua đó cọ xát, hiểu biết môi trường làm việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm và có cơ hội được tuyển dụng ngay từ khi chưa tốt nghiệp. 

Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà – Tập đoàn Sun Group và Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark 72 là đối tác chiến lược quan trọng, kết hợp chặt chẽ cùng Trường Đại học Thành Đô xây dựng môi trường đào tạo chuyên nghiệp cho sinh viên thực hành, trải nghiệm và kết hợp lý thuyết với thực hành, trải nghiệm tại “giảng đường doanh nghiệp”. 

Với mỗi sinh viên, kỳ thực tập đóng vai trò quan trọng, mang lại nhiều giá trị bởi đây là khoảng thời gian được đi và tìm hiểu thực tế về chuyên ngành của mình, vận dụng những kiến thức được học vào thực tiễn. Thông qua kỳ thực tập doanh nghiệp kéo dài 3 đến 6 tháng, sinh viên được trải nghiệm tại môi trường chuyên nghiệp, là cơ hội vận dụng các kiến thức học tập và thực hành vào làm việc thực tế, trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp, ứng xử, xử lý tình huống. Môi trường làm việc đúng chuyên ngành, được sắp xếp chỗ ăn nghỉ, được tham gia các hoạt động tập thể… hoàn thành kỳ thực tập, sinh viên được nhận hỗ trợ lương. 

Năm 2024, Trường Đại học Thành Đô tiếp tục dành các suất học bổng giá trị miễn 50-100% học phí cho các tân sinh viên ngành Quản trị Khách sạn trong thời gian theo học. Trường Đại học Thành Đô Tuyển sinh ngành Quản trị Khách sạn:

Mã ngành: 7810201

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C00, D01

Phương thức xét tuyển:

  • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT
  • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời), học bạ THPT
  • Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký nộp hồ sơ: 

  • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Tin tức khác

0934 078 668