Trường Đại học Thành Đô hỗ trợ Cán bộ - Giảng viên dương tính với Covid19.

19/03/2022

     Trước diễn biến phức tạp và sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng, những thử thách chưa từng có trong tiền lệ. Nắm bắt được tình hình khó khăn của cán bộ, giảng viên và nhân viên, Ban Giám hiệu và Công đoàn trường Đại học Thành Đô đã có những chính sách động viên, thăm hỏi và có những hỗ trợ kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần cho những CB-GV không may nhiễm covid19, đây sẽ là một liều thuốc tinh thần giúp thầy/cô nghỉ ngơi mau chóng lấy lại sức khỏe để yên tâm điều trị và công tác.

     Đại diện người lao động, cô Hoàng Thị Thái – chuyên viên Phòng Tổ chức – Hành Chính cho biết: “Tôi xin chân thành cảm ơn ban lanh đạo nhà trường đã có những chính sách hỗ trợ cần thiết trong thời gian dịch bệnh covid19 căng thẳng, Những chính sách hỗ trợ của Nhà trường phần nào giúp người lao động yên tâm công tác và khuyến khích, tăng cường phòng chống dịch bệnh, cách ly y tế theo dõi sức khỏe tại nhà nhưng vẫn đảm bảo về đời sống hằng ngày cho người lao động”.

     Cô Đinh Thị Thanh Huyền – Giảng viên Khoa Du lịch – Ngoại ngữ cho biết thêm: “Không được phép bị bệnh” hoặc dù bị bệnh cũng phải đảm bảo dạy đúng tiến độ, không để sinh viên phải nghỉ học dù chỉ là 1 tiết. Có giảng viên có ngày dạy đến 10 tiết, nói không ra hơi nhưng vẫn phải gắng gượng vì không thể để lớp học thiếu vắng thầy cô hoặc nghỉ học. Mệt “bở hơi tai” nhưng các thầy cô vẫn luôn phải “gồng mình” cố gắng dạy trực tuyến trong giai bị dương tính với Covid19. Một vài đồng nghiệp bệnh sức khỏe tốt bị nhẹ vẫn cố gắng lên lớp theo tiến độ giờ giảng, nhiều đồng nghiệp nghỉ bệnh thì mỗi thầy cô còn lại phải dạy học, làm việc gấp hai, ba lần bình thường.

     Đây là không phải lần đầu tiên Ban Giám hiệu hỗ trợ Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên trong thời gian dịch bệnh Covid19. Ngoài những chính sách hỗ trợ trực tiếp, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng yêu cầu phòng Tổ chức – Hành Chính liên tục ra soát, cập nhật thông tin Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên nhằm hoàn thiện hồ sơ cho Thầy/Cô để nhận Bảo hiểm xã hội theo đúng quy định.

    Trong suốt thời gian dịch bệnh, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng yêu cầu toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên khi quay trở lại trường làm việc và học tập trực tiếp thực hiện nghiêm túc về qui định phòng chống dịch bệnh Covid19 của Bộ Y tế.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ