TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

19/07/2021

        Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở nhiều địa phương trong cả nước, ngoài biện pháp thực hiện nguyên tắc 5K thì vệ sinh, khử khuẩn môi trường đóng vai trò hết sức quan trọng việc giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh tại nơi làm việc.

      Để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đạt hiệu quả, ngày 18/7/2021 Trường Đại học Thành Đô đã tiến hành phun khử khuẩn dọn vệ sinh khuôn viên Nhà trường. Với sự giám sát và chỉ đạo chặt chẽ của phòng Tổ chức - Hành chính, Phòng Công tác Sinh viên và Thanh tra Giáo dục Trường Đại học Thành Đô, các công tác dọn dẹp, vệ sinh đã được tiến hành lần lượt và có hiệu quả như: khử khuẩn bằng chloramine B tất cả khu vực hành lang bên ngoài và bên trong khu giảng đường, phòng học lý thuyết, phòng học thực hành, cangtin, lối ra vào, sảnh Nhà A,B,C, Nhà đa năng, Khu liên hợp thể thao... đều được lau dọn và vệ sinh sạch sẽ, bàn học, dụng cụ học tập, cửa ra vào, thiết bị thực hành đều được lau chùi bằng dung dịch sát khuẩn... Tại các khu vực công cộng, nhà trường đã bố trí dọn dẹp cũng như dán những khuyến cáo của Bộ Y tế để hướng dẫn phòng tránh dịch.

      Ngoài việc vệ sinh, phun khử khuẩn Trường Đại học Thành Đô đã triển khai, thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch nhằm hướng dẫn liên tục về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong đó quán triệt mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động nêu cao tinh thần tự giác và thực hiện khai báo y tế đầy đủ, cách ly trung thực theo quy định; toàn trường thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K của Bộ Y tế; 100% cán bộ, giảng viên cài đặt ứng dụng và khai báo y tế điện tử qua phần mềm như: Bluezone, NCOVI. Đồng thời tăng cường đăng tải, chia sẻ các bài viết,...tuyên truyền về cách phòng chống dịch COVID - 19 trên Website của Nhà trường. Triển khai đo kiểm tra thân nhiệt người lao động, cán bộ, giảng viên, khách, khi vào Trường và tăng cường bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn...Đặc biệt, để cập nhật kiến thức về tiêm Vaccine và các biện pháp dự phòng bệnh dịch COVID-19, dự kiến ngày 20/7/ 2021 Nhà trường tổ chức buổi Tập huấn trực tuyến cho cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên toàn trường.

      Tất cả những hoạt động phòng chống dịch COVID-19 Trường Đại học Thành Đô đã triển khai trong thời gian vừa qua cho thấy Nhà trường đã chỉ đạo kịp thời, với tâm thế chủ động ứng phó với dịch COVID-19 và luôn sẵn sàng chung tay cùng Nhà nước, chính quyền địa phương và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ