Đại học Thành Đô

Home » TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ TẬP HUẤN CÔNG TÁC TUYỂN SINH 2023

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ TẬP HUẤN CÔNG TÁC TUYỂN SINH 2023

11/03/2023

Chiều ngày 10/03, Trường Đại học Thành Đô triển khai tập huấn cho toàn bộ cán bộ, giảng viên nhà trường về công tác tuyển sinh 2023 nhằm cập nhật những thông tin liên quan đến phương thức tuyển sinh, nâng cao chất lượng tuyển sinh, bồi dưỡng kỹ năng và tạo tiền đề quan trọng hướng tới hoàn thành mục tiêu năm học.

Toàn cảnh buổi tập huấn công tác tuyển sinh 2023

Tại buổi tập huấn nhiều thông tin tuyển sinh trọng tâm đã được đề cập và trao đổi, trong đó đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới trong tuyển sinh 2023.

Mở đầu buổi làm việc, ThS. Quách Công Giang – Quyền Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quản trị thương hiệu cho biết công tác tuyển sinh của Nhà trường ngay từ đầu năm 2023 đã tổ chức tư vấn trực tiếp tại các trường THPT. Cùng với đó nhấn mạnh các thông tin trọng tâm trong công tác tuyển sinh giúp các cán bộ, giảng viên có thể giải đáp, tư vấn cho phụ huynh và học sinh một cách đầy đủ và chính xác nhất. 

Quy chế tuyển sinh 2023 có sự điều chỉnh, thay đổi nhất định. Theo đó, Trường Đại học Thành Đô xét tuyển theo 3 phương thức:

  • Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: 
    • Xét tuyển 03 học kỳ: Tổng điểm trung bình 03 môn của 03 học kỳ (kỳ 1,2 lớp 11 + kỳ 1 lớp 12) + Điểm ưu tiên (nếu có) ≥ 18,0 điểm;
    • Xét tuyển theo tổ hợp 03 môn: Tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) ≥ 18,0 điểm
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bên cạnh các thông tin tổng quan về quy chế tuyển sinh, ThS. Quách Công Giang nhấn mạnh Trường Đại học Thành Đô năm nay có thêm những chương trình đào tạo mới gồm ngành Giáo dục học, ngành Quản trị kinh doanh (định hướng Vận tải hàng không và Cảng hàng không), ngành Ngôn ngữ Anh (định hướng hàng không). 

Theo đó các phân tích chi tiết về các ngành/chuyên ngành mới tuyển sinh năm 2023 lần lượt được trình bày bởi ThS. Đinh Thị Thanh Huyền – Phụ trách khoa Du lịch Ngoại ngữ và đại diện Công ty TNHH Dịch vụ nhân lực Hàng không GMB, Cô Đỗ Thị Thúy Hằng – Giám đốc chi nhánh Thăng Long giải đáp những thông tin quan trọng về các chuyên ngành mới – định hướng hàng không, đang rất thu hút sự quan tâm.

Nối tiếp buổi tập huấn là những thông tin về tuyển sinh chương trình đào tạo Kỹ sư Công nghệ thông tin Codegym, chỉ với 3.5 năm đào tạo – một mô hình điển hình kết hợp Nhà Trường – Doanh nghiệp. Cô Nguyễn Thị Hồng Thái – Giám đốc tuyển sinh và truyền thông thương hiệu, Viện Quản trị và Công nghệ (IBS) đã đem đến những thông tin chi tiết về những thế mạnh của chương trình đào tạo – mang tính ứng dụng cao, thực chiến, cam kết giới thiệu việc làm và sinh viên có thể đi làm ngay sau 18 tháng đào tạo.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thái – Giám đốc tuyển sinh và truyền thông thương hiệu, Viện Quản trị và Công nghệ (IBS)

Và một trong những thành viên mới trong hệ sinh thái giáo dục Thành Đô – các đại diện của Trường Phổ thông Song ngữ UNIGO cũng đã giới thiệu tổng thể về cơ sở vật chất, chương trình học và định hướng tuyển sinh của nhà trường trong năm học tới. 

Cô Đinh Phương Thảo – Giám đốc học thuật Trường Phổ thông song ngữ UNIGO
 Cô Dương Thị Thu Hương giới thiệu về chương trình tuyển sinh Trường Phổ thông song ngữ UNIGO

Buổi tập huấn đã cung cấp những thông tin từ cơ bản đến chuyên sâu cung cấp những kiến thức cần nắm về tuyển sinh, đề ra định hướng và cách thức triển khai trong từng nhiệm vụ của từng phòng ban, từng cá nhân. 

Khép lại buổi tập huấn là phần đặt câu hỏi của TS. Nguyễn Thúy Vân, Phó Hiệu trưởng nhà Trường, những tình huống tuyển sinh được đặt ra tạo không khí trao đổi sôi nổi, rất nhiều câu hỏi được đặt ra và nhận được những câu trả lời chứa thông tin chính xác, kỹ càng.

Thấu hiểu học sinh cần gì và mong muốn điều gì khi chọn ngành, chọn nghề, các chương trình tư vấn hướng nghiệp của Trường Đại học Thành Đô luôn hướng tới mang lại hiệu quả và giá trị cho học sinh. Hơn hết, mỗi cán bộ, giảng viên của Nhà trường đều phải hiểu và nắm chắc quy chế, những điểm mới trong tuyển sinh để có thể truyền đạt đầy đủ, chính xác thông tin đến học sinh, phụ huynh, nâng cao chất lượng tuyển sinh chung và đạt được các mục tiêu năm học. Trường Đại học Thành Đô mong muốn mỗi cán bộ, giảng viên sẽ là một đại sứ của Nhà trường đến với xã hội.

Tin tức khác

0934 078 668