Home » TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TÍCH CỰC CHO GIẢNG VIÊN TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

08/07/2023

Với vị thế đứng top 10 các cơ sở có chất lượng dạy và học tốt nhất (xếp hạng 5) trong bảng xếp hạng Private University Ranking: ASEAN, không chỉ dừng lại ở đó, thầy và trò nhà Thành Đô luôn cố gắng không ngừng nghỉ để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học. Ngày 06/07 và 07/07, Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức Tập huấn “Phương pháp giảng dạy tích cực” với sự tham gia của TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Đào Thị Ái Thi – Phó hiệu trưởng cùng các Trưởng/phó Khoa, Giảng viên, Nhân viên Trường Đại học Thành Đô.

Trong khuôn khổ của buổi Tập huấn, các thầy cô, diễn giả đã cùng nhau thảo luận và định hướng cho toàn thể đội ngũ giảng viên về những khái niệm cốt lõi liên quan đến hoạt động đào tạo, mục tiêu dạy học, phương pháp dạy học, hiểu rõ nội dung chương trình đào tạo,… Giới thiệu và làm quen với phương pháp hỏi đáp, kích thích tư duy, thảo luận, làm việc nhóm, trực quan, bể cá vàng,…

Trong đó, tập huấn lần này nhấn mạnh việc người dạy cần áp dụng một số phương pháp dạy học hiện đại theo hướng tiếp cận năng lực của người học. Có như vậy, chất lượng giảng dạy của Trường mới đạt những thành tựu cao hơn trong tương lai gần.

Tập huấn “Phương pháp giảng dạy tích cực” đã mở ra bước ngoặt lớn trong sự nghiệp dạy và học trong năm học mới 2022-2023. Tin chắc rằng, với sự đầu tư nghiêm túc này, Trường Đại học Thành Đô sẽ sớm nâng cao chất lượng giảng dạy, tiếp tục đào tạo ra nhiều lớp sinh viên kế cận vững chuyên môn để cống hiến cho thị trường lao động tương lai.

Đây cũng là minh chứng cho việc thầy và trò nhà Thành Đô không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, tổ chức các lớp tập huấn, tạo môi trường phát triển học thuật đa dạng cho giảng viên và sinh viên. Hy vọng rằng, với lần nâng cao nghiệp vụ này, các thầy cô đã có thêm cho mình những phương pháp, kinh nghiệm, hướng đến mục tiêu đào tạo sinh viên dễ dàng phát triển năng lực.