Home » Trường Đại học Thành Đô thông báo: V/v phòng chống dịch sốt xuất huyết

Trường Đại học Thành Đô thông báo: V/v phòng chống dịch sốt xuất huyết

15/08/2019

Hiện nay tình hình sốt xuất huyết trên cả nước nói chung và Thành phố Hà Nội nói riêng đang diễn biến phức tạp. Số lượng người bị sốt xuất huyết tăng nhanh và đã có trường hợp tử vong.

Nhà trường thông báo đến các Phòng, Khoa, Trung Tâm thực hiện một số yêu cầu sau để phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết:

– Giữ vệ sinh phòng làm việc gọn gàng, sạch sẽ.

– Đậy kín lu, vại, bể chứa nước không tạo nơi cho muỗi đẻ và hàng tuần cọ rửa các vật dụng chứa nước…

– Thường xuyên thay nước các bình hoa, chậu cảnh, bể cá.

– Ngủ phải mắc màn kể cả ban ngày.

– Dọn dẹp phòng ở ngăn nắp, sạch thoáng, không treo quần áo, khăn làm chỗ cho muỗi trú ẩn.

– Khu căng tin phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, an toàn thực phẩm và dụng cụ nấu ăn.

– Khi bị sốt và có các dấu hiệu của bệnh đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn cách điều trị, không tự ý điều trị tại nhà dễ gây diễn biến nặng và có thể tử vong do điều trị muộn.

Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc thông báo này./.