Home » Tin tức » Trường Đại học Thành Đô tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid19

Trường Đại học Thành Đô tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid19

28/07/2020

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày 25/7/2020 về công tác phòng chống dịch Covid19;

Thực hiện công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, để đảm bảo sức khỏe và môi trường làm việc, học tập an toàn Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona gây ra (Ban chỉ đạo) yêu cầu cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên, học viên nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Trường và của địa phương nơi cư trú về công tác phòng chống dịch Covid19.

2. Chủ động liên hệ với các cơ sở y tế và cách ly tại nhà khi có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở… Đồng thời báo ngay với Phòng Tổ chức – Hành chính (cán bộ, giảng viên và nhân viên) và Phòng CTSV&TTrGD (sinh viên và học viên) và tiến hành kê khai y tế và lịch sử đi lại (mẫu đã được cung cấp).

3. Tuyệt đối không đến những nơi có người nghi nhiễm Covid 19.

4. Thực hiện đeo khẩu trang khi ra ngoài, khuyến khích trong khuôn viên trường, phòng làm việc, giảng đường.

5. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn có chứa 60% độ cồn trở lên.

6. Đảm bảo phòng làm việc, giảng đường sạch sẽ, thông thoáng, điều chỉnh nhiệt độ phòng ở mức 25-26 độ.

7. Đối với các đơn vị

– Phòng TC-HC:

+ Chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc phòng chống Covid 19 (bố trí xà phòng rửa tay tại các nhà vệ sinh, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên học viên khi kết thúc kỳ nghỉ hè (nếu cần)…).

+ Theo dõi tình trạng sức khỏe, lịch trình trong thời gian nghỉ hè của cán bộ, giảng viên và nhân viên. Thường xuyên cập nhật, báo cáo Ban chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

+ Vệ sinh sạch sẽ khuôn viên Trường.

– Phòng CTSV&TTrGD

+ Tuyên truyền, quán triệt đến sinh viên, học viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19;

+ Báo cáo ban chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 đối với sinh viên, học viên.

– Trung tâm TS&GTVL: Tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông về các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

– Trưởng các đơn vị: Kiểm tra thường xuyên việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 của đơn vị, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của các thành viên trong đơn vị và báo cáo kịp thời Ban chỉ đạo khi có bất thường.

Ban chỉ đạo yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên, học viên thực hiện nghiêm túc các nội dung thông báo trên đối với cá nhân tại nơi làm việc và người thân tại gia đình để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

Trân trọng!