Trường Đại học Thành Đô tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia về Đổi mới hoạt động các trường Đại học tư thục Việt Nam

27/11/2020

         Sáng 27/11/2020, Trường Đại học Thành Đô tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia với chủ đề: “Đổi mới hoạt động ở các trường Đại học tư thục Việt Nam: Từ chính sách đến thực tiễn”.

        Tham dự hội thảo, về phía khách mời có các đại biểu, các nhà khoa học đến từ nhiều trường Đại học, cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội nghề nghiệp và các doanh nghiệp trên toàn quốc cùng đại diện: Ban Giám hiệu Nhà trường, cán bộ, giảng viên và đại diện các đơn vị trong trường.

          Thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường, TS. Dương Tử Cường - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc chào mừng các đại biểu đến tham dự Hội thảo.

TS. Dương Tử Cường phát biểu khai mạc Hội thảo

         Hội thảo được tổ chức nhằm tạo một diễn đàn học thuật, giúp các nhà nghiên cứu, cán bộ, giảng viên và sinh viên có cơ hội trao đổi học thuật, thảo luận các kết quả nghiên cứu về chủ đề đổi mới hoạt động của các trường đại học tư thục tại Việt Nam.

         Ban tổ chức đã nhận rất nhiều bài nghiên cứu, sau khi tiến hành phản biện kín, 9 bài có chất lượng cao đã được chọn đăng trong kỷ yếu Hội thảo. Các bài tham luận, bài nghiên cứu mang lại những giá trị khoa học và thực tiễn cao sẽ giúp chúng ta có cái nhìn khách quan, từ đó định hướng kế hoạch hay chính sách phù hợp nhằm đổi mới hoạt động của các trường đại học tư thục tại Việt Nam.

Toàn cảnh Hội thảo

        Hội thảo chia làm 2 phiên làm việc: Phiên chuyên môn và phiên thảo luận. Phiên chuyên môn diễn ra với 4 chủ đề:

       “Sự thành công của các trường đại học tư thục Mỹ. Liên hệ với Việt Nam” - TS. Trần Doãn Phú - ĐH Thành Đô;

        “Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên trong các trường đại học tư thục hiện nay” - TS. Tống Thị Hạnh - ĐH Sài Gòn;

        “Đào tạo trực tuyến ở các trường đại học tư thục Việt Nam trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0” - ThS. Phạm Thị Lĩnh - ĐH Công nghệ Đồng Nai;

        “Phong cách quản trị tại các trường đại học tư thục Việt Nam” - ThS. Hoàng Anh Đức - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục EdLab Asia.

TS. Trần Doãn Phú chia sẻ trong Hội thảo

TS. Tống Thị Hạnh chia sẻ trong Hội thảo

ThS. Phạm Thị Lĩnh chia sẻ trong Hội thảo

ThS. Hoàng Anh Đức chia sẻ trong Hội thảo

          Đến phiên thảo luận, các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên tham dự Hội thảo đã đưa ra nhiều vấn đề xoay quanh chủ đề của chương trình và được thảo luận rất sôi nổi. Đồng thời, các vị khách mời cũng lần lượt đưa ra các quan điểm cá nhân của mình về chủ đề này.

         Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải thưởng cho các bài thuyết trình xuất sắc nhất. Cụ thể, Giải bài thuyết trình xuất sắc nhất do Hội đồng chấm thuộc về ThS. Phạm Thị Lĩnh - ĐH Công nghệ Đồng Nai và giải bài thuyết trình được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về ThS. Hoàng Anh Đức - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục EdLab Asia.

Ban Tổ chức trao giải cho ThS. Phạm Thị Lĩnh và ThS. Hoàng Anh Đức

        Có thể nói rằng, thành công của Hội thảo là minh chứng sinh động khi có sự kết nối giữa nhà trường với các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, giữa lý luận và thực tiễn, giữa các nhà khoa học và doanh nhân cùng các đối tác có thể đem lại nhiều giá trị khoa học và kinh nghiệm để “hiến kế”, phản biện các chính sách điều hành, quản lý giúp đổi mới hoạt động các trường Đại học tư thục Việt Nam, đóng góp tích cực cho sự phát triển khu vực và đất nước trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ