Trường Đại học Thành Đô tổ chức thành công Hội thảo Khoa học về Nâng cao chất lượng đào tạo nhóm ngành Kinh tế

05/04/2021

         Thị trường lao động đang thử thách người học các ngành kinh tế. Bộ Giáo dục & Đào tạo liên tiếp đưa ra nhiều giải pháp nhằm hạn chế tình trạng tuyển sinh tràn lan, đào tạo kém chất lượng ngành kinh tế tại các trường Đại học - Cao đẳng.

         Nắm bắt được thực trạng đó, sáng ngày 19/3/2021, trường Đại học thành Đô đã tổ chức chương trình Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo nhóm ngành Kinh tế trường Đại học Thành Đô”.

          Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có các tác giả và nhóm tác giả có bài viết, bài báo cáo tham luận cùng đại diện: Ban Giám hiệu Nhà trường, cán bộ, giảng viên, học viên cao học và sinh viên trường Đại học Thành Đô. 

           Thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường, PGS. TS. Phùng Văn Hoàn - Phó Hiệu trưởng có đôi lời phát biểu và điều hành Hội thảo.


PGS. TS. Phùng Văn Hoàn phát biểu và điều hành Hội thảo

          Rất nhiều bài viết đã được gửi về cho Ban tổ chức. Các bài tham luận, bài nghiên cứu đã phần nào mang lại những giá trị khoa học và thực tiễn giúp chúng ta có cái nhìn khách quan, từ đó định hướng kế hoạch hay chính sách phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhóm ngành Kinh tế trường Đại học thành Đô.

           Hội thảo chia làm 2 phiên làm việc: Phiên chuyên môn và phiên thảo luận. Phiên chuyên môn diễn ra với 5 báo cáo của các diễn giả:


ThS. Nguyễn Thị Hay


Sinh viên Lường Văn TúThS. Lê Thị Thu Huyền


ThS. Nguyễn Văn TrọngThS. Nguyễn Thị Dung

           Trong phiên thảo luận, các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên tham dự Hội thảo đã đưa ra nhiều vấn đề xoay quanh chủ đề của Hội thảo và được thảo luận rất sôi nổi. Đồng thời, các vị khách mời cũng lần lượt đưa ra các quan điểm cá nhân của mình về chủ đề này.

           Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho những bài nghiên cứu có chất lượng cao.


Ban Tổ chức trao giải cho các cá nhân có bài nghiên cứu đạt chất lượng cao

          Có thể nói rằng, thành công của Hội thảo là kết quả nghiên cứu nghiêm túc của Thầy và trò trường Đại học Thành Đô, các báo cáo đã mang lại cái nhìn thực tế về tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng đào tạo nhóm ngành Kinh tế. Chất lượng là hướng phấn đấu trọng yếu trong quá trình đào tạo của trường Đại học Thành Đô. Kết hợp đào tạo với thực tiễn, cung cấp cho xã hội những cử nhân được đào tạo bài bản và đáp ứng đúng yêu cầu của nền kinh tế, những hướng phát triển mới của nhóm ngành kinh tế, những chuyên ngành mới, những chương trình đào tạo được rà soát, cập nhật theo chuẩn khu vực và quốc tế… là những động thái tích cực của nhà trường, nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của tổ chức mình.


Đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ